Ngoại thất

Nội thất

  • Tối đa hóa việc sử dụng đất

Khu đất nằm trong phạm vi của thành phố với bối cảnh cây xanh và cảnh quan. Để tối đa hóa hiệu quả sử dụng đất, hình thức của khu đất được chuyển hóa thành hình thức kiến trúc.

  • Phức hợp sử dụng

Ngôi nhà vừa để sống, sinh hoạt vừa là nơi để làm việc.

Để thiết lập ranh giới giữa văn phòng và nhà ở, ngôi nhà được chia làm hai phần : tầng hầm để làm việc; tầng trệt và lầu 1 được sử dụng làm không gian sống với cùng một lối vào.

  • Dòng chảy của tự nhiên và hệ thống sàn sàn mạch ngừng.

Hệ thống skip-floor (sàn mạch ngừng – TD) làm giảm áp lực tâm lý nặng nề của sàn liên tục đồng thời làm tăng dòng chảy tự nhiên vào không gian trong nhà.

  • Khu vườn nổi

Ấn tượng chính của ngôi nhà là khu vườn tre “nổi” được trồng trong chậu ở mỗi tầng làm tăng sự năng động và tính ngẫu nhiên của không gian và cảnh quan bên trong.

  • Phương vị dọc và không gian ngoại thất

Ngoại thất với ấn tượng của không gian ngoại thất từ tầng trệt lên đến sân thượng của ngôi nhà; từ không gian trong liên kết với sân vườn và cảnh quan bên ngoại tạo ra một sự phong phú và đồng nhất về thẩm mỹ của cảnh quan.

  • Bản chất của kiến trúc

Với mục đích hài hòa với bối cảnh của thiên nhiên xung quanh, tính linh hoạt của không gian bên trong, những đường cong mềm từ hiện trạng khu đất, ngôn ngữ của kiến trúc tạo ra một hình thức không-kiến trúc, đây chính là “bản chất của kiến trúc”.

Ngoại thất được ốp phủ bằng những tấm ốp đồng với đường nét uốn lượn.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : IROJE KHM Architects

Diện tích đất : 330 m2; Diện tích xây dựng (GFA) : 296 m2;

diện tích sàn : 168,50 m2

Hình ảnh : JongOh Kim

Thông tin : arch-daily

Nguồn : kientrucnhangoi.