Joel Sanders Architect và Haeahn Architecture có trụ sở tại Mỹ và Hàn Quốc đã thiết kế cho dự án Seongbuk Gate Hills, tọa lạc tại Seoul, Hàn Quốc.

Ngoại thất

Từ Kiến trúc sư.

Dự án bao gồm 12 đơn vị ở 279 m2, hiện đại và tiện nghi, được sắp xếp so le nhau trên một nền địa hình dốc với tầm nhìn bao quát ra cảnh quan.

Nằm trong khu vực đặc biệt của Seongbuk-dong ở Seoul, khu qui hoạch của Seongbuk Gate Hills được thiết kế để tận dụng lợi thế của địa hình dốc để mỗi đơn vị ở đều được cung cấp một không gian ngoài trời rộng rãi và tầm nhìn toàn cảnh ra cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Từ quy mô của mặt bằng tổng thể cho đến các đơn vị ở cá nhân, dự án được xây dựng cùng với cảnh quan và sân vườn, vật liệu tự nhiên và tổng hợp, cùng các không gian trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế của dự án cập nhật các nguyên tắc cổ xưa của việc “vay mượn tầm nhìn” (borrowed view – TD), một kỹ thuật  làm việc của người làm vườn châu Á để tạo ra một ấn tượng về sự liên tục giữa khu vườn riêng tư ở phía trước và đặc điểm tự nhiên trong khoảng cách. Việc bố trí so le của hình chữ “L” của mỗi ngôi nhà đảm bảo mỗi đơn vị ở không bị cản trở tầm nhìn về phía Nam của một sườn đồi xanh tươi, đóng khung ở phía trước của nhà mái cỏ của mỗi nhà kế cận. Các mái nhà được trồng các loại hoa khác nhau. Khi nhìn từ công viên quốc gia qua thung lũng, mô hình nhà mái cỏ này tạo thành một thảm thực vật phát triển và nở rộ theo mùa, hòa lẫn với ngọn núi xung quanh và rừng cây phía Đông của khu đất. (xem mặt bằng)

Nội thất

Mặt bằng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Joel Sanders Architect + Haeahn Architecture

Hình ảnh : ChaiSoo Ok

Thông tin : home-dsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp