Haus am Steinberg được thiết kế bởi HoG Architektur, tọa lạc tại Oberberg, Styria, Áo.

Ngôi nhà được cải tạo lại từ một hầm rượu vang truyền thống thành một nơi cư trú hiện đại.

Ngoại thất và cảnh quan

Haus-AM-01 Haus-AM-02 Haus-AM-03 Haus-AM-04 Haus-AM-05 Haus-AM-06 Haus-AM-07 Haus-AM-08 Haus-AM-08a

Từ Kiến trúc sư

Haus Oberberg là sự chuyển đổi từ một hầm rượu vang truyền thống được sử dụng cho mục đích nông nghiệp trồng cây ăn quả và nho làm rượu thành kiến trúc đương đại. Ngôi nhà cũ với mái đầu hồi được đặt trên nền một lô đất mở. Không gian sàn lầu có thể mở rộng gấp đôi so với tầng trệt.

Ngôi nhà cũ được bảo tồn và chuyển đổi thành một Paarhof lý tưởng với nhà ở và trang trại riêng biệt. Với mục đích này một cấu trúc khép kín sẽ được xây dựng đối diện với hầm rượu vang ở phía Tây. Việc sắp xếp trên tạo ra hai khối nhà hai tầng với các cao độ mái song song có liên quan với nhau từ hình thức đến vật liệu. Cả hai khối nhà trở thành một đơn vị ở chức năng thông qua một khối phòng kính là không gian sinh hoạt nằm giữa chúng. Yếu tố kết nối này cũng được sử dụng như lối vào chính của ngôi nhà.

Tầng hầm truyền thống của gian nhà không tồn tại trong ngôi nhà mới. Theo cách này, tầm nhìn từ các lùm cây nho ở phía Tây của gian nhà hiện hữu của vùng đồi núi được duy trì. Phía Tây của tòa nhà mới được mở ra với hình thức dạng nêm như là chiều dài của mái nhà đã được rút ngắn mặt tiền bằng gỗ được chia bởi các bề mặt tấm kính rộng. Do đó việc xây dựng mới phù hợp hơn với phần cũ còn lại đồng thời mở về hướng cảnh quan.

Nội thất

Haus-AM-09 Haus-AM-10 Haus-AM-11 Haus-AM-12 Haus-AM-13 Haus-AM-14 Haus-AM-15 Haus-AM-16 Haus-AM-17 Haus-AM-18 Haus-AM-19 Haus-AM-20

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Haus-AM-21 Haus-AM-22 Haus-AM-23 Haus-AM-24

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : HoG Architektur

Hình ảnh : Wolfgang Silveri

Thông tin : homedsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52