Ngoại thất

villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_portada villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-02 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-03 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-04 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-05 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-06 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-07 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-16

Từ Kiến trúc sư

Ngôi nhà được đặt ở vị trí trung tâm của lô đất, nằm ở rìa một khu dân cư đối diện một khu rừng nhỏ. Một định hướng rõ ràng để ánh nắng mặt trời hình thành trên 3 phần của ngôi nhà. Ba khu vườn chính được cơ cấu và bổ sung cho nhau, mỗi khu vườn được dành riêng cho một thời gian cụ thể trong ngày: sáng, chiều, tối.

Một cấu trúc không gian đối xứng của ba khối xung quanh một tam giác đều, cùng với một khớp nối không đối xứng bãi đậu xe, tạo nên các khối hình học cho ngôi nhà. Các khối được phát triển thông qua cấu trúc bê tông chịu lực, gạch block và tường gạch than bùn thủ công của vùng Flemish và công tác gỗ với cửa sổ cong nổi bật ở tầng trệt và cửa sổ hình chữ nhật trên tầng trên.

Khu vực sinh hoạt với sàn mở cho thấy rõ hình dạng hình học của toà nhà. Ba cửa sổ cong lớn ở tầng trệt mang lại ánh sáng ban ngày vào không gian đồng thời tạo ra một mối quan hệ chặt chẽ giữa nội thất và 3 khu vườn. Ba bức tường hồi tích hợp tủ kệ từ khu vực ăn uống, khu tiếp khách khu vực làm việc vị trí thích hợp. Ấm áp, vật liệu tự nhiên và màu sắc sinh động khu vực sinh sống: gỗ tấm tường trên toàn không gian, sàn terrazzo tích hợp quầy bếp.

Một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên. Ba tủ đứng độc lập tách biệt ba căn phòng từ hành lang. Những tủ chứa bao gồm không gian lưu trữ cũng như các thiết bị vệ sinh. Cửa phòng có thể đóng mở từ hành lang thông qua các cửa ẩn vào bên trong tủ. Trên tầng trên, ánh sáng ban ngày được cung cấp thông qua các ô cửa trên các bức tường hồi trên mái bằng. Các bức tường được sơn màu ngà tương phản với các tủ sơn mài mịn.

Nội thất

villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-08 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-09 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-10 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-11 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-12 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-13 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-14 villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_villa_moerkensheide-15

Mặt bằng

villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_ground villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_first villa-moerkensheide-dieter-de-vos-architecten_site

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Dieter De Vos Architecten

Hoàn thành : 2013; Diện tích : 306 m2

Hình ảnh : Filip Dujardin

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp