Ngoại thất, sân vườn và cảnh quan

city-block-center-pablo-dellatorre_0 city-block-center-pablo-dellatorre_0_foto_principal_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_140 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_013 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_016 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_022 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_028 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_068 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_133 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_134 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_136 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_139 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_144Từ Kiến trúc sư.

Mười hai căn hộ studio / nhà ở 42m2 10m2 sân thượng tạo nên “City Block Center”. Một tòa nhà ở vị trí trung tâm của khối, ở Barrio Guemes, Cordoba, Argentina. Đây là nơi sinh sống của một nhóm thanh niên nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ, diễn viên và người của công chúng. Một vài khối từ trung tâm khu phố đi qua một công trình phụ, truy cập vào sân trung tâm của khu phức hợp này, nơi mà tất cả các bậc thang từ căn hộ studio / nhà ở đi qua. Sân này được trang trí với thảm thực vật, cắt ngang và được phân thành hai bởi một hộp kính mờ chứa cầu thang kim loại đúc sẵn, dẫn đến mỗi đơn vị ở.

Mặc dù diện tích nhỏ, mỗi studio có một sân hiên được che chắn bởi một hệ lam gỗ. Không gian từ sàn đến trần nhà được giới hạn bằng các cửa trượt mở để giải phóng các góc độ và tạo ra một biên độ lớn của không gian và trong nhà / ngoài trời lưu động. Tính lưu động này được dựa trên ý tưởng của tác giả về nhà ở cộng đồng.

Vật liệu sử dụng là bê tông. Bê tông cốt thép cho sàn, dầm và cột tạo ra sự mộc mạcbản sắc cho nơi ở. Cột tròn làm tăng tính lưu động không gian, sàn bê tông hoàn thiện đặc biệt theo cách mà bạn có thể nhìn thấy trong các bức ảnh.

Phần còn lại của tòa nhà, các khoảng mở, các rào chắn, lan can, mọi thứ khác được xây khô và mảnh. Cấu trúc kim loại cũng được phát triển để tạo ra các sân hiên riêng tư các khu vực giao thông chung.

Mặt dựng lam bên trong là một trong những bức mành riêng lẻ và quan trọng nhất, được sử dụng bằng gỗ guayubira gần như toàn bộ mặt tiền trên ba tầng là hình ảnh đặc biệt và xác thực của nơi này, tạo ra sự riêng tư nhiều hơn hoặc ít hơn và thay đổi liên tục trong ánh sáng và bóng tối. Lớp lam gỗ này tạo ra ánh sáng ban đêm cho sân trong từ các đơn vị . Điều này tạo ra các mối quan hệ trong nhà ngoài trời ổn định.

Sân thượng được thêm vào vị trí cao nhất của dự án, hồ bơi, một khu vườn một không gian hội họp với quầy bar / lò nướng . Lô đất tạo ra một cảm giác của một quán trọ trên bãi biển hơn là một nơi lưu trú tư nhân.

GRONcho là tên của tòa nhà, một nơi dành cho các nghệ sĩ tìm kiếm nguồn cảm hứng trong City Center Block” nơi dành cho nhiều hơn các sự kiện lớn.

Nội thất

city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_002 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_004 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_007 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_030 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_038 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_042 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_043 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_044 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_045 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_047 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_048 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_051 city-block-center-pablo-dellatorre_pablo_dellatorre_fotos_de_arq_gonzalo_viramonte_055Mặt bằng, mặt cắt và mô hình

city-block-center-pablo-dellatorre_planta_tipo_copy city-block-center-pablo-dellatorre_planta_techo_copy city-block-center-pablo-dellatorre_localizacion_copy city-block-center-pablo-dellatorre_corte_1_copy city-block-center-pablo-dellatorre_corte_2_copy city-block-center-pablo-dellatorre_vista_frontal_copy

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Pablo Dellatorre

Hoàn thành : 2010; Diện tích : 42 m2

Hình ảnh : Gonzalo Viramonte

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp