Ngoại thất, cảnh quan và sân vườn

Từ Kiến trúc sư : một ngôi nhà nhiều thế hệ.

Peter Lucy muốn ba thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà, sống trong tình thương, tương thân tương ái mà không cần phải thỏa hiệp về tự do, nhu cầu khác nhau sự riêng tư của mỗi thế hệ.

Peter là một fan hâm mộ của kiến trúc bê tông, muốn có một ngôi nhà nhiệt đới trong bê tông cốt thép, nơi ông có thể nghỉ ngơi và ngắm nhìn phong cảnh của khu phố, những bức tường nội bộ, để mở phía trước, tối thiểu cho sự riêng tư và kiểm soát tiếng ồn. Ngoài ra, danh sách mong muốn của ông bao gồm :

  • Một mái nhà nhưng hai tổ ấm
  • Đơn giản nhưng đẹp
  • Có trước có sau
  • Nhiệt đới nhưng mát mẻ và thoáng
  • Tự nhiên nhưng trang nhã
  • Thô ráp nhưng thanh lịch
  • Trong nhà ngoài trời / liên lạc với thiên nhiên
  • Nhỏ nhưng rộng rãi
  • Tối giản nhưng đầy đủ
  • Ítnhiều.

Trong khu vực này, một ngôi nhà nhiệt đới đặc trưng bởi các yếu tố : mái hiên ra sau, mành che nắng, mái hắt, sử dụng các loại gỗ, v.v.. một ngôi nhà nhiệt đới phù hợp với nhu cầu của gia đình, phù hợp với bối cảnh và khí hậu nhiệt đới.

Lối vào là bãi đậu xe, đi qua một tiền sảnh trước khi vào nội thất bên trong ngôi nhà, được chào đón bởi một hồ nước trang trí được thu thập từ nước mưa và phục vụ như một nhân tố tự nhiên làm mát cho không gian, một ốc đảo xanh và là một vùng nền cách ly từ con đường lớn trong phố. Gió hút vào bên trong từ bên trên và bên dưới các tính năng từng bước được làm mát bằng nước. Đầu kia của ngôi nhà là sàn decking, mở ra một cái nhìn toàn cảnh của khu phố.

Theo nguyên lý chung, đây là xương sống của ngôi nhà, với các phòng ngủ và các không gian tiện ích dọc theo hai phía của nó. Đây là một tập hợp không gian chung, sân chơi của trẻ em, một đường hầm cho gió mùa Đông Bắc / Tây Nam. Nội thất được cách nhiệt bằng các bức tường bê tông cốt thépmát mẻ tại mọi thời điểm. Trong cái nóng buổi chiều, nhiệt độ bên trong 2-3 độ thấp hơn so với ngoài trời. Trong cấu trúc khối, các không gian mang ánh sáng ngày, và thay đổi chiến lược ánh sáng ngày và sự lựa chọn của các yếu tố cảnh quan.

Cảnh quan không thể thiếu trong thiết kế kiến ​​trúc để bổ sung cho bê tông trần, để giải quyết các hiệu ứng đảo nhiệt như là kết quả của các bề mặt bê tông. Thảm thực vật đóng vai trò cảnh quan như một khu rừng nhiệt đới trong nhà. Một hệ thống thu nước mưa được kết hợp để tự động tưới tiêu của khu vực sân vườn này.

Ngôi nhà là đặc trưng cho nhà ở gia đình. Trang trí nội thất không gian mở và sáng lạn; dưới vỏ bê tông lạnh của nó là kho lưu trữ của không gian ấm áp; và sự hiện diện khối khắc kỷ của nó che giấu một môi trường liên tục mát mẻ mà đáp ứng với khí hậu nhiệt đới. là một biểu hiện của sự hợp tác tuyệt vời giữa gia chủ và kiến trúc sư của họ. Nó thể hiện tiềm năng của nhà ở một gia đình phục vụ nhu cầu và nguyện vọng đa thế hệ khác nhau, trong một khung cảnh nhiệt đới đương đại.

Nội thất

Mặt bằng và mặt đứng

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : CHANG Architects (Kiến trúc);

Greenscape (Cảnh quan)

Diện tích : 561 m2; Hoàn thành : 2012

Hình ảnh : Albert Lim K.S.

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp