Ngôi nhà 2 tầng từ những năm 1920 ở Geylang, Singapore, gần đây đã được tân trang lại bởi Linghao Architects để tiếp tục duy trì một nguồn sống hiện đại mới trong một khu phố đã cũ kỹ. Nơi lưu trú năm tầng mới này bao gồm 2 khối được kết nối với nhau bằng một sân trong với cầu thang uốn lượn cầu nối.

Mặt tiền đường được giữ lại, với kết cấu mái dốc mở ra một tầng lửng mới. Với tương quan và trực quan rộng kết nối giữa các phòng làm cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Ván sàn gỗ màu tối tương phản với các cấu kiện thép mảnh  các mảng tường trắng. Ánh sáng tự nhiên được đưa vào không gian thông qua các lưới thép, trong khi cửa trượt kính làm tăng sự riêng tư đồng thời cho phép ánh sáng khuếch tán vào bên trong.

Phần bổ sung của ngôi nhà là một cấu trúc hoàn toàn hiện đại bao gồm các bức tường chịu lực bê tông và các tấm sàn. Các hộp kính mờ nằm ở trung tâm các tầng dành cho các phòng riêng, còn lại là hàng hiên bên ngoài. Mặt tiền được che chắn bởi hệ lưới kim loại cho phép ánh sáng dồi dào vào ban ngày cũng như kết nối trực tiếp với môi trường xung quanh.

Cuộc hành trình qua nơi lưu trú này chứng minh một trải nghiệm năng động mỗi một phần của chúng cung cấp một loạt các tầm nhìn, mùi vị, âm thanh và cảm giác.

Ngoại thất

house1113 house1114

linghao11Vị trí của ngôi nhà trong dãy liên kế 8 căn Lorong 24A Shophouse.

Bài viết có liên quan : The Pool Shophouse | Nhà phố ở Geylang, Singapore – FARM Architects

Nội thất

house1101 house1102 house1103 house1104 house1105 house1106 house1107 house1108 house1109 house1110 house1111 house1112Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

house1116 house1117 house1118 house1119 house1120 house1121 house1122 Mô hình

house1123 house1124Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Linghao Architects

Hình ảnh : Jeremy San

Thông tin : designboom

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp