Ngoại thất, cảnh quan và sân vườn

loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2219 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2174 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2299 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2311loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2272 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2338loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1853 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1804 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1821 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_00Từ Kiến trúc sư

Dự án mang âm hưởng của vùng nông thôn từ thế kỷ 20. Nó được hậu thuẫn bởi Viện Di Sản Văn Hoá Quốc Gia. Dự án nằm trên điểm cao nhất của một khu đất với một góc dốc nằm tại khu vực San Joaquin. Nơi này được biết đến như là một địa điểm nuôi trồng và cung cấp rau quả cho toàn thành phố Cuenca.

Đề xuất dựa trên việc sử dụng cấu trúc hiện thời và tổ chức lại công năng các khu vực để tăng tính tiện nghi và thoải mái mà một không gian sống hiện đại đòi hỏi.

Dự án vượt ra khỏi khuôn khổ cấu trúc truyền thống, tăng cường thêm các yếu tố hiện đai, mang đến cho không gian nhà những trải nghiệm mới và pha chút hoài cổ. Các vật liệu sẵn có như :đá, bạch đàn, gỗ, cỏ khô và cây sậy được tận dụng để phục hồi cấu trúc ban đầu. Đồng thời, việc tái tổ chức công năng ngôi nhà được  kết hợp chặt chẽ. Bằng việc sử dụng những vật liệu công nghiệp như thép và kính, đẹm lại góc nhìn mới từ những điều đã có.

Dự án được chia thành hai phần : không gian riêng và không gian sân trong. Khối một tầng nắm giữ nhiều không gian công cộng : phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, và phòng nướng ở hiên. Tầng hai là các khối với các khu vực chức năng riêng tư hơn như phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, bếp, văn phòng, thư viện, phòng ngủ. Hầu hết bội thất được thiết kế đặc biệt dành cho ngôi nhà.

Mặt đứng bằng kính  phía trước các không gian làm gia tăng sự thư giãn của các không gian, cũng như bảo vệ lớp cấu trúc gỗ khỏi mưa và gió. Đó chính là những hiện tượng của khí quyển – nguyên nhân chính dẫn đến sự xuống cấp của ngôi nhà trước cải tạo.

Sân trọng được định nghĩa bởi mặt nước trong vắt, với những hòn đá được lấy từ dòng sông Aupotree gần đó. Đây là một khu vực mà trực quan mở ra, yếu tố tự nhiên được gợi lên và chèn vào bên trong không gian.

Nội thất

loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1494 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1769 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1736 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1740 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_1872 loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe__mg_2381Mặt bằng và mặt cắt

loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_ground loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_floor loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_site loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_section_-1- loma-house-iv-n-andr-s-quizhpe_section_-2-Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Iván Andrés Quizhpe

Hoàn thành : 2013

Diện tích : 540 m2

Hình ảnh : Sebastián Crespo

Thông tin : archdaily / Mỹ Hạnh – kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53