Ngoại thất và sân vườn

Chúng tôi đề xuất phương án để cân bằng toàn bộ khối lượng 2 gian nhà bao gồm các phòng ngủ một bên, và hồ bơi phía còn lại của lô đất. Ở chính giữa, kết cấu của tường  lõi thang máy hỗ trợ trọng lượng của cả hai phòng ngủ hồ bơi. Tiếp theo đó, chúng tôi dùng kết cấu treo cho sàn hồ bơi với các cột thép đường kính 100 mm thay cho kết cấu khung dầm cột truyền thống. Từ đó, không gian trần được cải thiện rất nhiều. Từ việc sử dụng kết cấu treo, các bản sàn của lầu 1 được nâng cao hơn rất nhiều so với tầng trệt, tạo ra khoảng thông gió tự nhiên cho tầng hầm toàn bộ ngôi nhà. Để tạo thêm độ an toàn cho kết cấu, chúng tôi đặt các cột bổ sung cho phía hồ bơi và không gian sinh hoạt.

Hồ bơi được nâng lên cao vì hai lý do. Thứ nhất, diện tích của lô đất không quá rộng để bố trí thêm phòng ốc cho khu vực hồ bơi. Thứ hai, ngay cả khi có thể bố trí phòng, ánh sáng tự nhiên không thể đến được khu vực hồ bơi.

Các giải pháp đề xuất đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tuân thủ nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn xây dựng tại địa phương.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Sơ đồ không gian

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Nha Dan Architects

Diện tích : 141 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53