Ngoại thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Từ Kiến trúc sư.

Kapadia Residence là một nơi lưu trú nằm trong khu KDA Officer’s society của Pakistan với diện tích 501,68 m2. Ngôi nhà là kết quả của các công cụ thiết kế táo bạo được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm trực quan thông qua sự kích thích của các giác quan khác nhau. Gợi lên cảm giác của một ngôi nhà bãi biển (theo yêu cầu khách hàng) với sự phong phú của ánh sáng tự nhiên, gió, sân vườn cùng màu trắng nổi bật và các bức tường thể hiện sự riêng tư.

Mục tiêu của kiến trúc sư là tất cả các nhận thức khách quan có được của ông về kiến trúc của momentis, thông qua các hình thức xây dựng, không gian mở, bố cục mặt bằng, và trải nghiệm thị giác, tất cả vào trong từng chi tiết. Mục tiêu này bản thân nó tạo nên các hứng khởi cho ngôi nhà và được mô tả một cách ấn tượng.

Thiết kế này tuyên bố một hành động phương; đó là một ngôi nhà hai gia đình, nên sự đồng thuận là để ngăn xếp một nơi cư trú trên đầu khác để tạo ra hai căn hộ. Một là tiếp cận trực tiếp từ phía trước đường phố, và một người khác từ một cầu thang trục được đặt lên so với mặt tiền chính. Các phương án, thiết kế trên 15 15′ lưới, bao gồm hai khoảng trống, một đặt ở phía đông và một hướng về phía tây.

Đó là nơi lưu trú của 2 gia đình, đi từ sự nhất trí để sắp xếp ngôi nhà thành 2 căn hộ. Một căn hộ với lối tiếp cận từ đường phố và căn hộ còn lại được tiếp cận từ cầu thang mặt tiền chính. Các phương án thiết kế gồm 2 khoảng trống, một từ phía Tây, và Đông.

Giếng trời tạo ra các mạch ngừng cho mặt bằng sàn liên tục và mặt cắt cũng tạo nên sự liên kết các phần với nhau, cho phép toàn bộ không gian được thắp sáng. Điều này, theo kiến trúc sư, là để đảm bảo sự cân bằng, tính liên tục và nhất quán. Các đường nét và hình khối tạo ra sự hài hòa của tổng thể.

Nằm trên một lô đất góc, các kiến trúc sư đã nỗ lực để tạo ra một tầm nhìn về phía nhà lân cận và tập trung về hướng công viên. Mặt tiền theo chiều của gió thổi được ngăn lại bằng một bức tường bê tông gạch rỗng, ngoài việc phá vỡ sự đơn điệu của hình khối, còn cung cấp ánh sáng và thông gió cho khu vực bên trong nhà.

Việc thiết kế được xem xét từ những thuận lợi cũng như hạn chế của khu đất. Ngôi nhà với mặt tiền đơn giản nhưng hàm chứa không gian hướng nội, sự phong phú của nội thất và sân vườn bên trong cùng sự riêng tư cao độ.

Nội thất

?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ?????????????????? ??????????????????Mặt bằng

kapadia-residence-coalesce-design-studio_basement_level kapadia-residence-coalesce-design-studio_ground_level kapadia-residence-coalesce-design-studio_first_floor   Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Coalesce Design Studio

Diện tích : 600 m2; Hoàn thành : 2010

Hình ảnh : Mustafa Mehdi

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp