The Brick House / Nhà gạch tọa lạc giữa một khu vực dân cư ngoại ô Wada, gần Mumbai, Ấn Độ, một kiểu nhà nông trại rộng 232,26 m2 được đặt trên một ngọn đồi với kiến trúc và cấu trúc linh hoạt, mạnh mẽ. Ngôi nhà với các hình thức hữu cơ nổi lên từ mặt đất và tan chảy vào đường chân trời, với các đường nét uốn lượn và mái cong như đỉnh núi. 

Mỗi không gian tồn tại với một đường cong khác nhau đổ về một sân trung tâm. Nội thất với điểm nhấn là những bức tường gạch Jali uốn cong phô diễn ánh sáng và bóng đổ một cách ngoạn mục.

Ngôi nhà chào đón gia chủ bằng loạt ánh sáng mềm mại từ phía sân trong với nước, cây cối và sự mới mẻ của cấu trúc. Không gian kiến trúc nổi cộm với 2 mái vòm khổng lồ của gạch và đá, mở ra khung cảnh của các trang trại xung quanh và những ngọn đồi. Đồ nội thất linh hoạt được bài trí từ tường và sàn với các vật liệu khác nhau.

Các hoạt động trong nhà được bài trí tuân thủ các điều kiện khí hậu và tầm nhìn cùng với việc sử dụng các cao độ sàn khác nhau tạo nên một sự khác biệt lớn cho phòng khách, bếp và nhà ăn. Phòng ngủ được đặt ở tầng lầu phía Tây Nam được làm mát bởi mảnh sân sau.

Vị trí và kích thước của các khoảng không gian mở được quyết định bởi điều kiện khí hậu, đảm bảo ánh sáng tự nhiên, thông gió chéo và làm mát thụ động.

Công trình được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của kiến trúc sư Laurie Baker, sử dụng các kỹ thuật xây gạch rat-trap bonds (tham khảo tại đây), mái vòm gạch, sàn filler, gạch Jalis, đồ nội thất cố định (built-in) và vật liệu địa phương giúp làm giảm chi phí xây dựng từ thép, xi-măng, gạch và công nghệ thân thiện với môi trường.

Phối cảnh và ngoại thất

brick-house-istudio-architecture_01_1 brick-house-istudio-architecture_02 brick-house-istudio-architecture_portada_15 brick-house-istudio-architecture_13Nội thất

brick-house-istudio-architecture_03 brick-house-istudio-architecture_05 brick-house-istudio-architecture_06 brick-house-istudio-architecture_06_1 brick-house-istudio-architecture_07 brick-house-istudio-architecture_09 brick-house-istudio-architecture_10 brick-house-istudio-architecture_11 brick-house-istudio-architecture_12 brick-house-istudio-architecture_17 brick-house-istudio-architecture_18Mặt bằng và mặt đứng

brick-house-istudio-architecture_20 brick-house-istudio-architecture_roof_members brick-house-istudio-architecture_elevation

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : iStudio architecture

Hoàn thành : 2014

Diện tích đất : 232,26 m2

Hình ảnh : AN clicks

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp