Dự án bao gồm việc nâng cấp và mở rộng ngôi nhà theo trường phái Victoria của những năm 60. Ngôi nhà nằm ở cuối một dãy phố gồm 6 ngôi nhà liền kề, trên 3 tầng với sân sau mở rộng ra đường phố.

Yêu cầu của khách hàng là tạo ra một ngôi nhà lớn và thật đặc biệt. Ngôi nhà được nâng cấp chủ yếu ở vị trí trung tâm và các mối liên kết giữa phần nhà hiện hữu và phần mở rộng ở tầng trệt và ánh sáng tự nhiên.

Việc xây dựng gặp khá nhiều khó khăn trong việc giữ lại các phần tường gạch hiện hữu và nâng cấp mặt dựng sao cho phù hợp với phần sân sau và bao cảnh.

Các vách dựng kính được đề xuất thay thế cho phần tường cũ phía mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà nhằm tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Tầng 1 cũng được nâng cấp với vách dựng kính phía sau nhà, nơi phòng sinh hoạt thứ 2 được thiết đặt, mở ra bên trên mái nhà kính phần mở rộng của tầng trệt và khu vườn bên dưới.

Các tấm tường PVC được thay thế bằng các tấm cách nhiệt bên dưới cửa sổ, cùng với việc thay thế phần tường gạch màu đen tạo ra một sự tương phản mới so với phần hiện hữu. Phần tường gạch này không những cải thiện mỹ quan của tòa nhà mà còn tạo ra một nhịp điệu mới ăn nhập với phần tường cũ phía bên trên. Nội thất cũng được tôn tạo lại với các bề mặt tường gạch xây ngược tạo ra các họa tiết sinh động và bóng đổ.

Phần mở rộng phía sau ngôi nhà từ tầng trệt với diện tích xây dựng khoảng 50 m2, bao gồm lối vào, phòng chơi cho trẻ, bếp và nhà ăn cùng khu vực sinh hoạt chung.

Garage xe hiện hữu được khôi phục lại ở tầng trệt, phần mặt trước ngôi nhà; lối vào được sửa chữa thành một phòng tắm. Lối giao thông được cải thiện thành một dòng chảy liên tục giữa phần hiện hữu của ngôi nhà và phần mở rộng.

Ở tầng 1, các bức tường hiện hữu được dỡ bỏ để tạo ra một không gian liên tục từ phòng sinh hoạt chung ra đến cầu thang và phần cuối của ngôi nhà.

Mái kính lấy sáng được thay thế cho phần mái nhà hiện hữu của tầng trệt tạo nên một sự thay đổi lớn cho ngôi nhà.

Ngoại thất, cảnh quan và sân vườn

hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_034 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_032 hackney-townhouse-zcd-architects_portadaNội thất

hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_001 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_002 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_004 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_005 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_009 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_012 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_015 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_016 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_025 hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_018Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_ground_floor_plan hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_upper_floor_planshackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_front_elevation hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_rear_elevationhackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_section_aa hackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_section_bbhackney-townhouse-zcd-architects_zs_architects_working_detail

 

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : ZCD Architects

Hoàn thành : 2013

Diện tích đất : 158 m2

Hình ảnh : Charles Hosea

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp