Trần Mạnh Hùng đã thiết kế cải tạo lại cho căn hộ 57 m2; tọa lạc tại Tây Hồ, một khu đô thị của Hà Nội, Việt Nam.

Nội thất

Đây là một hình thức đặc trưng trong thiết kế căn hộ tại Hà Nội, không gian riêng tư và không gian chung được hoàn toàn tách biệt dọc theo chiều dài của căn hộ 57 m2 này. Khu vực WC giữa hai phòng ngủ nhỏ. Sự sắp xếp này tạo ra một không gian:

Chật hẹp khuất tầm nhìn.
Một phòng ngủ và khu vực WC không thể có được ánh sáng tự nhiên. Trong khi các phòng ngủ khác có quá nhiều ánh sáng.
Ban công vắng mặt” trong các hoạt động hàng ngày.
Không gian lưu trữ là quá nhỏ.

Mục đích của dự án này là để đáp ứng các yêu cầu chức năng cá nhân của khách hàng trong một không gian mở hoàn toàn không bị gián đoạn.

Sau khi không gian hiện tại được gỡ bỏ, một khối lượng tác phẩm điêu khắc được đặt ở không gian giữa trong căn hộ. Khối rắn này bao gồm WC và hộp kỹ thuật đóng vai trò như một hình dạng vật lý không chỉ chia tách mà còn kết nối các không gian khác. Mái nhà kính vát cho phép ánh sáng tự nhiên đi sâu vào khu vực WC và phòng ngủ nhỏ. Tủ quần áo từ sàn đến trần bao gồm hai bức tường dọc theo toàn bộ chiều dài của căn hộ – tích hợp kho / tủ quần áo / tủ / WC.

Không gian ngủ được nâng lên, khối nhà bếp được kết hợp với bàn ăn, liên kết với không gian ban công. Nó vừa đảm bảo chức năng của từng không gian riêng biệt và tiếp tục không gian chung của căn hộ.

Vật liệu được lựa chọn để hoàn thành một cảm giác không gian thanh lịch và đơn giản. Diện tích của bức tường trần màu trắng, sàn hạt dẻ tối, tạo ra một nền tảng lý tưởng cho các vật liệu tự nhiên như lụa thô, tre, cói, gỗ thô, đá phiến đen trên nội thất và các chi tiết khác.

Mặt bằng

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Trần Mạnh Hùng

Hình ảnh : Trần Mạnh Hùng

Thông tin : homedsgn / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53