M Apartment là một dự án cải tạo căn hộ chung cư tại khu đô thị Mandarine, Hoàng Minh Giám, Hà Nội. Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ, thành đạt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, hiện có 2 đứa con. Họ chỉ về Việt Nam khoảng 3 tháng trong những dịp lễ tết. Bài toán đặt ra là sự mong muốn có một căn hộ tiện nghi, sang trọng và cá tính để sum họp gia đình và bạn bè.

  • Hiện trạng

Căn hộ chưa cải tạo có diện tích 170m2 bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, không gian khách ăn bếp liên thông, 1 phòng kho và 2 loggia. Chủ đầu tư giao cho nhóm thiết kế cải tạo căn hộ từ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ, trong đó là một phòng ngủ vợ chồng và một phòng ngủ dành cho con với diện tích sử dụng rộng rãi hơn.

Sau khi thống nhất với chủ đầu tư, nhóm thiết kế bắt tay vào phân tích mặt bằng hiện trạng. Chúng tôi đánh dấu trên mặt bằng các diện tích giao thông, diện tích sử dụng và dễ dàng nhận thấy diện tích dành cho giao thông bị nhiều, các phòng ngủ chật chội, vệ sinh nhỏ và thiếu sự giao tiếp.

  • Chiến lược thiết kế

Một số không gian hợp lí như khách, ăn bếp, loggia được chúng tôi giữ lại, các không gian không hợp lý bị loại bỏ bằng việc đập toàn bộ các vách ngăn phòng. Ở phòng khách chúng tôi dùng thủ pháp tách khối bằng vật liệu, trần, tường, sàn để tăng cảm nhận vuông vắn và rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Một chất liệu đá màu vàng nâu sáng thuộc dòng limestone có cấu trúc đặc biệt với các lỗ rỗng được ốp quanh mặt ngoài khối phòng ngủ con kết hợp với công năng tủ rượu, tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian chính của căn hộ.

Không gian học và làm việc xinh xắn được bố trí giữa căn hộ và lùi khuất một chút so với không gian chung, tạo sự thuận tiện để bố mẹ chỉ bảo con cái học hành, cũng như yên tĩnh để làm việc vào buổi đêm mà không ảnh hưởng tới các không gian ngủ nghỉ khác.

Phòng ngủ và vệ sinh master được cải tạo lại toàn bộ cho phù hợp với nhu cầu mới. Chúng tôi đặt khu xí ở một vị trí ngăn giữa không gian của ngủ và vệ sinh, bọc nó bằng một khối kính đen bóng, làm tăng chiều sâu các vùng không gian lân cận.

Chúng tôi tạo ra hai cốt sàn cho khu tắm nằm và tắm đứng cùng việc đặt một sảnh giao thông chung, nơi sử dụng lavabo, tủ quần áo, lối vào phòng xí và bước lên phòng tắm, hiệu quả cuối cùng là một không gian hoàn toàn khác biệt so với hiện trạng ban đầu. Vật liệu ốp lát cho các phòng vệ sinh đều là đá marble tự nhiên được lựa chọn kỹ lưỡng, tính toán cắt viên theo từng mảng tường và sàn.

Các vật liệu còn lại của căn hộ được chúng tôi kết hợp khéo léo cùng hệ thống chiếu sáng chất lượng, quan điểm của nhóm thiết kế là không tạo sự tương phản mạnh để người sử dụng căn hộ luôn cảm thấy thân thiện và nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nội thất

1.pkhach-le-anh-duc-Copy 2.pkhach2-le-anh-duc-Copy 3.phong-an-le-anh-duc-Copy 4.pkhach3-nguyen-tuan-nghia-Copy 5.pkhach4-nguyen-tuan-nghia-Copy 6.plamviec2-le-anh-duc-Copy 7.plamviec-le-anh-duc-Copy 7a.pvesinhchung-le-anh-duc-Copy 8.Pngu-con-nguyen-tuan-nghia-Copy 9.Pngu-con-2-nguyen-tuan-nghia-Copy 10.pngumaster3-nguyen-tuan-nghia-Copy 11.pngumaster4-nguyen-tuan-nghia-Copy 12.pngumaster-le-anh-duc-Copy 13.pngumaster2-le-anh-duc-Copy 14.pvesinhmaster-le-anh-duc-Copy 15.pvesinhmaster-le-anh-duc-CopyMặt bằng

a.MBHT-Copy b.Ptich-MBHT-Copy c.Ptich-MBCT-Copy d.MBCT-Copy ghep-mb-CopyBài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : TOOB STUDIO

Hoàn thành : 2014

Hình ảnh : Lê Anh Đức, Nguyễn Tuấn Nghĩa

Thông tin : kienviet / TOOB STUDIO

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53