Ngoại thất

11 51Căn nhà này được MD Studio thực hiện năm 2014, thiết kế bởi 2 kiến trúc sư Vũ Văn Minh và Phạm Hồng Đức.

Công trình có diện tích khu đất 54m2 nhưng thực tế chỉ có 45m2 đất được xây dựng, chúng tôi cố gắng thiết kế một ngôi nhà lớn nhất có thể, tránh xa cảm giác chật chội, thiếu sáng, đảm bảo thông gió. Chính vì thế ý niệm “Long House” tức “Nhà Dài” đã được áp dụng vào đây mặc dù chiều dài xây dựng thực tế của công trình chỉ có 9m.

Do nằm giữa hai con hẻm nhỏ, nên ở thiết kế này, ngoài mặt đứng, chúng tôi tạo thêm một đường vô hình để nối 2 lối đi này. Khối nhà chính được đẩy lên cao giúp cho mọi người khi đi lại trong hẻm không có cảm giác bị cụt. Bên trong công trinh, không gian tầng lửng đóng vai trò kết nối giữa 2 tầng trên và dưới, giữa trong và ngoài. Nhằm giúp cho việc lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng trong nhà, công trình sử dụng hệ cầu thang sắt kết hợp với cầu thang kệ sách.

Ở công trình này, sự đơn giản là điều được nhìn thấy rõ nhất, chính sự đơn giản trong thiết kế đã mang lại cảm giác rộng rãi hơn nhiều so với diện tích xây dựng. Điều này chính là mong muốn của chúng tôi trong nỗ lực tìm kiếm tối đa không gian sống cho chủ đầu tư.

Nội thất

21 31 41 51 61 71 81Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

10 111 12 13 14 9

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : MD Studio

Hoàn thành : 2014

Diện tích đất : 54 m2 ; Diện tích xây dựng : 45 m2;

Hình ảnh : courtesy of MD Studio

Thông tin : handhome

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53