Waddell–Kunigk House là một bungalow từ những năm 40, được sửa chữa và cải tạo lại thành một ngôi nhà ở hiện đại. Hoàn thành năm 2013, được thiết kế bởi D’Arcy Jones Architecture, ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng (Waddell–Kunigk) và 2 đứa con của họ.

Ngoại thất

01 02 03 04

Ngôi nhà như một viên kim cương thô cần được mài dũa. D’Arcy Jones đã chuyển đổi tầng hầm thành tầng sinh hoạt chính, cải thiện ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà vốn ẩm thấp và thiếu sinh khí. Tầng trệt trở thành phòng ngủ với khoảng riêng tư cần thiết. Gian áp mái được tận dụng để trở thành một văn phòng nhỏ và đồng thời là sân chơi cho bọn trẻ.

Ánh sáng tự nhiên và sân vườn là một ưu tiên hàng đầu cho ngôi nhà. Sân vườn phía sau là không gian thư giãn và một khu vườn khá rộng rãi ở phía trước được giữ lại. “Chúng tôi cần thêm không gian sống”, đó là giải pháp đồng thời cũng là biện pháp để giảm thiều chi phí để sửa chữa ngôi nhà.

Kết cấu gia cường bởi bê tông thô và các dầm thép chữ “I”.

“Một không gian tuy nhỏ nhưng có một mối liên hệ mật thiết với bên ngoài”

Nội thất

05 06 07 08 08-2 09 10 11Mặt bằng

12_floor_plans

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : D’Arcy Jones Architecture

Hoàn thành : 2011-2013

Diện tích đất : 167,22 m2 ; Diện tích xây dựng : 120,77 m2

Hình ảnh : Martin Tessler

Thông tin : D’Arcy Jones / dwell

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53