Biệt thự Nisala là một sự pha trộn giữa kiến trúc bản địa và đương đại; truyền thống Sri Lankan và sự nhạy bén của phương Tây.

Ngoại thất

1A 2 3 4 25 26 29

Nằm trong ngôi làng Kandy, trên đường cao tốc ra thành phố, nơi được UNESCO công nhận là di sản thế giới, ngôi biệt thự ra đời trong sự tương thích giữa các di sản kiến trúc văn hóa phong phú, cảnh quan vùng núi khí hậu nhiệt đới .

Thiết kế của ngôi nhà là một thực nghiệm trong trừu tượng và giản đơn ấy, cảm hứng từ Sri Lanka thời hiện đại và vương quốc cổ xưa, sử dụng vật liệu địa phương và phương pháp xây dựng truyền thống.

Nằm trên một địa hình dốc, ngôi nhà được tiếp cận bằng một hành lang trung tâm đi qua các không gian sinh hoạt chung, ăn uống và thư giãn cùng với các không gian riêng tư dưới một khung kèo mái giật cấp cùng một khu vườn nhỏ phía trước.

Đồ gỗ được sản xuất hoặc có nguồn gốc từ Sri Lanka, một sự kết hợp giữa đồ thủ công thời thuộc địa đồ cổ Sri Lanka, cùng mảng miếng đương đại bổ sung được thiết kế tùy chỉnh bởi Nath Rankothge.

Các tính năng thiết kế thụ động cũng được bổ sung cho dự án nhằm giảm lượng khí thải carbon, tiết kiệm năng lượng. Trần nhà cao, cửa sổ bản rộng, cửa sổ lấy sáng từ mái nhằm tạo hiệu quả về thông gió tự nhiên, chiếu sáng và làm mát cho ngôi nhà. Tiêu thụ điện năng được giảm thiểu bằng cách sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời và điện.

Nhân lực, chế tác và vật liệu địa phương là các yếu tố thuận lợi cho xây dựng dự án nhằm giảm thiểu nhập khẩu vật liệu, năng lực kỹ thuật, và chi phíNhư một phản ứng thích nghi của các kiến ​​trúc sư hành nghề tại Sri Lanka, các chi tiết hoàn thiện tinh tế của vật liệu địa phương và các kỹ năng sẵn có như điêu khắc đá được xác định theo một gu thẩm mỹ kiến ​​trúc Sri Lanka đương đại.

Nội thất

5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24

Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và mô hình

floor elevation_(2) section model_(1)

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Nath Rankothge & Associates

Hoàn thành : 2014

Diện tích đất : 282 m2

Hình ảnh : Ajantha Ranaweera

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54