Tọa lạc tại Jaffa, một khu phố cũ trong Tel Aviv, căn hộ ban đầu được tạo ra bằng cách kết nối hai phòng lân cận cách nhau bởi một đoạn hành lang hẹp. Mối quan tâm hàng đầu của Palti – kiến trúc sư kiểm tra và gia cường kết cấu, sau đó tổ chức lại các không gian.

Nội thất

01_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 02_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 03_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 04_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 05_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 06_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 07_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin_2880_height 08_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin_2880_height 09_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 10_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin_2880_height 11_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 13_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin 14_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment__Photo_Gidon_Levin

Việc bố trí các không gian mới của tòa nhà là liên kết hai gian phòng với sinh hoạt chung mở. Sàn trệt được bố trí liên tục từ trong ra ngoài một khu vườn, làm mờ ranh giới giữa bên trong và ngoài. Một “ngôi nhà” gồm chỗ ngủ (phòng tắm, vệ sinh, phòng ngủ), phía còn lại là nhà bếp. Gỗ là dấu hiệu của sự riêng tư, đóng khung trong các hoạt động thường nhật của cuộc sống: ngủ, ăn, giặt giũ.

Nội thất phòng ngủ và phòng tắm được xếp chồng sao cho đảm bảo chiều cao sử dụng để tạo ra không gian sống và sân vườn rộng rãi hơn. Sân vườn được trồng cây chanh để gợi nhớ khung cảnh các vườn cây ăn trái bao quanh Jaffa.

Sơ đồ không gian

A_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment B_Itai_Palti_Architect_-_Jaffa_Garden_Apartment

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Itai Palti

Hoàn thành : 2015

Diện tích sàn : 50 m2

Hình ảnh : Gidon Levin

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp