Ngoại thất

Nội thất

Từ Kiến trúc sư

Một giếng trời và hồ nước phân chia không gian sân trong thành hai khối. Giếng trời với mái kính lấy sáng và lam gỗ cung cấp ánh sáng và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Cầu thang bộ chạy dọc theo một phía của ngôi nhà với hồ nước trang trí ở bên dưới, cấp nước cho toàn bộ hồi bơi.

Trên tầng 1, một kệ sách phân chia cầu thang từ phòng khách. Các sinh hoạt, ăn uống và bếp (khô) nằm ở khối phía trước và  trong một không gian liên tục, trong khi khu vực nhà bếp (ướt) và tiện ích thuộc khối phía sau. Một cầu nối bằng gỗ với hồ nước trang trí liên kết hai khối nhà với nhau.
Trần cầu thang và khoảng thông tầng cũng được phủ bằng mái kính và lam gỗ.  Lam gỗ được treo bởi 1 hệ dây cáp tạo ra một độ cong nhẹ nhàng. Cầu thang dẫn lên sân thượng, tầng áp mái là phòng ngủ master. Cầu nối trên tầng 2 và tầng áp mái được đặt lo le so với tầng 1 tạo ra một cảm nhận về không gian và ánh sáng tự nhiên tốt hơn.
Ngôi nhà được hoàn thiện hoàn toàn bằng bê tông cốt thép và các loại gỗ nhiệt đới như gỗ tếch và chengal.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Hyla Architects

Hoàn thành : 2014;

Diện tích Xây dựng : 316 m2;

Diện tích đất : 189,2 m2

Hình ảnh : Derek Swalwell

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp