Ngoại thất

Nội thất

Từ Kiến trúc sư

Các ngôi nhà ven Cove Drive ở Sentosa nằm trên một khu đất hình nón, đối mặt với một hồ nước nhân tạo. Xây dựng cho một gia đình nhỏ nơi mà rất trân trọng sự riêng tư của họ, ngôi nhà xoay lưng lại với đường phố hàng xóm các bên. Giống như một hòn đá trong vườn, đơn lẻ, ngôi nhà đa diện với tầm nhìn chính hướng ra đường thủy. Lối vào chính đưa đến trung tâm của ngôi nhà với không gian sinh hoạt và ăn uống ở hai bên. Các tầng trên được chia ở giữa thành hai không gian gồm phòng ngủ con gái và phòng ngủ master.

Tầng hầm bao gồm các phòng khách, giải trí, tiện ích và nhà để xe, lấy sáng và thông gió được thực hiện chủ yếu bởi sân trong.

Ngoại thất với các mặt đa diện trên các cấp độ tạo ra không gian sân vườn trên lô đất hẹp. Dạng hình học của ngôi nhà được tính toán theo các thông số qui hoạch đồng thời đơn giản hóa hình thức xây dựng. Mặt đứng và mặt bên được gia giảm tạo ra các khoảng mở và lấy sáng đồng thời tạo ra sự riêng tư tối thiểu. Các bức tường dốc ở các góc cho phép một diện tích xây dựng nhỏ hơn đồng thời mở rộng các không gian tầng trên.

Giống như hình thức đơn giản của nó, chỉ một số ít vật liệu đã được sử dụng. Các mặt dựng được ốp hoàn toàn bằng gỗ lim. Nội thất thông qua một bảng màu nhẹ hơn với gỗ sồi đá travertine. Khi đêm xuống, các phân mảnh của không gian bên trong được nhìn thấy từ mặt ngoài. Khối lượng “đặc” nhường chỗ cho khối lượng “rỗng” của ánh sáng, để lộ sự phức tạp bên trong.

Mặt bằng và mặt cắt

Mô hình

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Formwerkz Architects

Hoàn thành : 2012

Diện tích : 5000 m2

Hình ảnh : Albert Lim

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp