19 Sunset Place là một ngôi nhà bungalow nằm trong lòng thành phố hiện đại của Singapore. Ngôi nhà là một sự tích hợp của cái cũ và cái mới, một ngôi nhà trong một ngôi nhà.

Ngoại thất

Sunset_-_Exterior1 Sunset_-_Exterior2 Sunset_-_Exterior4 Sunset_-_Exterior3Sunset_-_Night2 portada_Sunset_-_Night1 Sunset_-_Night3

Từ các kiến trúc sư.

  • Tích hợp cũ và mới
    Nhà hiện hữu là một gian nhà được phát triển từ các dự án trong những năm 60. Các bức tường của nó được xây bằng gạch đỏ cổ điển và gỗ rắn. Sàn gỗ và cầu thang cũng được bảo quản rất tốt. Đó là điều hiển nhiên mà người chủ cũ yêu thích và chăm sóc cho căn nhà này; Sẽ là một sự hổ thẹn nếu đánh sập một tòa nhà đẹp đẽ như thế. Tuy nhiên, kích thước hiện tại của nó không thể đáp ứng các yêu cầu về không gian của khách hàng mới. Do đó, chiến lược tạo vỏ bọc mới cho ngôi nhà hiện hữu với một lớp bê tông lớn đã được xây dựng.
  • Vật liệu
    Cấu trúc vỏ bọc mới được làm từ các tấm bê tông cốt thép, lồng ghép một phần với các bức tường gạch . Các họa tiết từ bê tông này gợi lại mặt tiền hiện hữu bằng gỗ. Vẻ thô mộc này tạo ra sự phong phú vốn có của kiến trúc. Các lớp kết cấu bê tông trên phần gốc của ngôi nhà tạo ra không gian mới dưới hình thức của một mái hiên có mái che, ban công, vòi sen ngoài trời. Không gian được biến đổi từ góc này sang góc khác, để lộ cái nhìn thoáng qua của cái cũ và cái mới, tương phản về vật liệu. Rảo bước một vòng quanh ngôi nhà một cuộc hành trình bất tận của những bất ngờ thú vị.

Nội thất

Sunset_-_Interior1 Sunset_-_Interior2 Sunset_-_Interior3 Sunset_-_Interior4 Sunset_-_Interior5

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

19_sunset_place_-__Basement_plan 19_sunset_place_-_1st_Storey_Plan 19_sunset_place_-_2nd_Storey_Plan19_sunset_place_-_Roof_Plan19_sunset_place_-_Elevation1 19_sunset_place_-_Elevation2 19_sunset_place_-_Elevation319_sunset_place_-_Section

Lược đồ

19_sunset_place_-_Diagrams

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : ipli architects

Hoàn thành : 2011

Hình ảnh : Jeremy San,

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp