Nằm ngay cạnh cầu Dakbla, cửa ngõ vào trung tâm thành phố Kontum, nhà hội nghị khách sạn Đông Dương / Kontum Indochine Wedding Hall là một khu tổ hợp tổ chức hội nghị, tiệc cưới và các hoạt động xã hội khác tại trung tâm thành phố Kontum.

Bài viết cùng chủ đề : Kontum Indochine Café ở Kontum – Võ Trọng Nghĩa Architects

Ngoại thất

Nội thất

Với diện tích 5500m2, nhà hội nghị chia thành ba sảnh tổ chức tiệc cưới và nhà hàng ăn uống với hệ lam đá granite đỏ được vận chuyển từ mỏ đá tại tỉnh Bình Dương chỉ cách đó có 150km. Hệ lam tạo ra những khối trừu tượng nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh. Mặt trước của hệ lam nhẵn bóng, phản chiếu ánh nắng làm cho mặt tiền rực rỡ dưới ánh mặt trời. Trong khi các mặt còn lại của hệ lam lại làm dịu sự chói chang, nóng bức khi nắng chiếu. Từ đây, khách hàng có thể thưởng thức cảnh sông Dakbla tuyệt đẹp qua khung hệ lam này.

Ba sảnh tổ chức tiệc tại khu nhà chính được thiết kế từ ba loại vật liệu khác nhau: đá, tre và gỗ. Sảnh ở tầng 1 có tường và các trụ cột đều làm từ vật liệu đá, có sức chứa tới 800 khách, được lắp dựng từ những khối đá bazalt dày 120mm, cao 80mm, dài 595mm. Hai sảnh còn lại trên tầng 2 là sảnh “gỗ” và sảnh “tre”  cho 400 khách. Hai sảnh với hai loại vật liệu khác nhau tạo ra điểm nhấn khác biệt cho mỗi không gian.

“Sảnh tre” là nơi để tổ chức các sự kiện có khung tre tự đỡ cao 6,5m và có bước nhịp 18m. Ánh sáng vẫn xuyên qua được những khung tre tạo ra không gian rộng mở như công trình Kontum Indochine café ngay cạnh đó nhưng vẫn giữ được không gian yên tĩnh.

Trần tại “Sảnh gỗ” là các khung gỗ xếp chồng lên nhau. Những thanh khung gỗ 20mm x50mm sáng màu là loại gỗ địa phương – gỗ “Kate”.

Ngay cạnh đó là quán café với cấu trúc hoàn toàn bằng 12 chiếc nón tre ngược. Không gian trong quán café với một rừng tre tạo ra tầm nhìn rộng mở, đối ngược với cảnh trừu tượng được nhìn ra từ khu nhà chính. Chính sự đối lập này chính là điểm nhấn của thành phố mỗi khi ghé qua.

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Võ Trọng Nghĩa Architects

Diện tích : 5.524 m2; Hoàn thành : 2013

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : votrongnghia / kienviet / archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi.