Dự án Naman Residences tọa lạc trên bãi biển Non Nước, Đà NẵngViệt Nam. Dự án 40 biệt thự được phân thành các loại A, B, C, D. Khuôn khổ bài viết giới thiệu các kiến trúc và nội thất của Naman Residences Villa A

Ngoại thất

8919 8997 9005 9020 portada_89838822 8817 9466 9505

Từ Kiến trúc sư

Đây là một trong những dự án mang lại cho chúng tôi nhiều cảm hứng. Thiết kế công trình đòi hỏi vẻ đẹp trang nhã và tiêu chuẩn của mức sống cao cấp nhưng vẫn giữ lại phong vị của biển. Ý tưởng thiết kế chủ yếu tập trung vào việc tối đa hóa không gian riêng tư cho mỗi gia đình nhưng vẫn tạo nên một dải không gian rộng lớn, hòa hợp với điều kiện tự nhiên của vùng biển.

Để thực hiện ý tưởng này, quy hoạch tổng thể của dự án được tổ chức tốt nhưng khu đất của dự án lại khá hẹp và bao quanh bởi những công trình có mật độ cao. Với hiện trạng trên, các kiến trúc sư đã cố gắng đưa ra một thiết kế sáng tạo và hiệu quả, không chỉ tối đa hóa không gian riêng tư mà còn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất trong không gian thiên nhiên và những khu vườn tự nhiên gần gũi.

Mỗi villa đều được bố trí những cảnh quan đa chiều với các loài cây nhiệt đới cùng hồ bơi tràn bờ. Khi thiết kế nên mỗi căn villa, chúng tôi tận dụng những khoảng không với cấu trúc nâng xoắn ở tầng trên nhằm mang lại sự riêng tư cần thiết và tầm nhìn rộng mở cho phòng ngủ. Ở tầng dưới, không gian tổ hợp phòng khách – khu bếp – phòng ăn và phòng ngủ được kết nối trực tiếp với hồ nước và cảnh quan. Không những thế, những hồ nước cảnh quan được bố trí ngay trên mái của khu nhà thấp hơn để giảm nhiệt cho toàn bộ công trình và tạo thêm vẻ mỹ quan.

Do đó, vấn đề về mật độ đã được giải quyết. Những khu vườn ở mỗi villa có thể đón nắng và gió của tự nhiên, tạo thành những dải xanh bao bọc, vừa đóng vai trò tạo cảnh quan vừa giúp giảm nhiệt công trình.

Triết lý thiết kế của chúng tôi là làm thế nào để liên kết không gian bên trong với bên ngoài bằng cách sử dụng không gian ban đầu làm nhân tố cốt lõi, liên kết bên ngoài và bên trong với cảnh quan thiên nhiên nhằm tăng thêm sự sang trọng cho căn nhà.

Vật liệu sử dụng trong công trình là những vật liệu địa phương, được tận dụng để vừa giảm thiểu chi phí, vừa thích hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thiết kế của công trình đơn giản và liền mạch, có sức chống chịu trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển nhưng vẫn tạo nên được không gian thoáng mát và gần gũi cho người sử dụng.

Nội thất

8884 8935 8843 8779 8827 9157

Mặt bằng mặt đứng và mặt cắt

ground second7_Elevation 6_Section detail

Sơ đồ

diagram diagram_(2)

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : MIA Design Studio

Hoàn thành : 2015;

Diện tích Xây dựng : 19.800 m2;

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52