Công trình Naman Spa là một ốc đảo tĩnh lặng với những tiện nghi đạt tiêu chuẩn năm sao của khu nghỉ dưỡng Naman Retreat, Đà Nẵng. Thiết kế nổi bật với mười lăm phòng trị liệu với không gian mở ra khu vườn. Ngoài ra, Naman Spa còn có các phòng tập thể hình, phòng thiền và yoga trong không gian xanh. Công trình gồm 2 tầng với tầng trệt là những không gian mở êm đềm với bồn sen tĩnh lặng cùng những vườn treo.

Ngoại thất

MIA Design Studio đã khéo léo áp dụng giải pháp thông gió tự nhiên để tạo sự thoáng mát cho công trình cùng những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Trong không gian được bao phủ bởi những loài cây địa phương, mỗi giờ trị liệu thư giãn đều trở thành những khoảnh khắc phục hồi sức khỏe, khi mà khách hàng có thể tận hưởng không gian sang trọng nhưng không kém phần riêng tư.

Các khu chức năng kết nối, hòa quyện vào nhau cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên cuộc dạo chơi qua những khoảng xanh lãng mạn mà đậm chất thi ca. Mặt đứng của công trình được tạo nên bởi những họa tiết đan chéo xen kẽ với những cảnh quan xuôi theo chiều dọc giúp giảm bớt ánh nắng nhiệt đới gay gắt, tạo nên một vở kịch nhịp nhàng giữa ánh sáng và bóng râm trên những bức tường đầy họa tiết. Những loại cây khác nhau được bố trí một cách cẩn trọng, tạo thành một món ăn thú vị không thể tách rời trong bữa tiệc kiến trúc.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Sơ đồ

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : MIA Design Studio

Hoàn thành : 2015

Diện tích sàn : 2250 m2

Hình ảnh : Hirouyki Oki

Thông tin : archdaily / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53