Breeze House / Nhà đón gió tọa lạc tại quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Mục tiêu chính cho ngôi nhà là cung cấp tiện nghi cho một kiến trúc sư hưu trí và gia đình của ông. Ánh sáng và không khí được tận dụng từ trong nhà và ngoài trời, cung cấp trong vùng khí hậu nhiệt đới này. Thông gió tự nhiên được dự kiến để giảm thiểu điều hòa không khí, do đó, phần lớn mặt tiền ngoài nhà được thiết kế mở để đón gió.

Ngoại thất

PORTADA_9130 8868 9068 9147 9155 9171 9240 9263 9285 9501 9515 9523

Từ các kiến trúc sư.

Tổng thể ngôi nhà này là một cấu trúc hiện đại với một diện mạo thông tin hiện đại. Đây là một thể nghiệm trong việc thể hiện tính vô định hình, sự ngẫu nhiên, khác thường của thời đại thông tin. Phân tích chủ quan này được ghép nối với các quyết định hợp lý để giảm thiểu sử dụng năng lượng thông qua hệ thống thông gió tự nhiên.

Mục tiêu chính cho ngôi nhà là cung cấp tiện nghi cho một kiến trúc sư hưu trí và gia đình của ông. Ánh sáng và không khí được tận dụng từ trong nhà và ngoài trời, cung cấp trong vùng khí hậu nhiệt đới này. Thông gió tự nhiên được dự kiến để giảm thiểu điều hòa không khí, do đó, phần lớn mặt tiền ngoài nhà được thiết kế mở để đón gió.

Kiến trúc thuộc đại Pháp và mô hình nhà ở hiện đại đã tạo ra các lỗ thông hơi rộng phía trên các bức tường bên ngoài trong trên mỗi tầng, sau đó sử dụng quạt trần để di chuyển không khí qua các lỗ trống này. Nhưng hầu hết các ngôi nhà ở Việt Nam trong hai thập kỷ qua đã trở nên giống nhưhang động” với việc làm mát và điều hòa không khí trở nên có sẵn với chi phí hợp lý

Ngôi nhà khuôn cửa lá sách kính để thông hơi tại các đỉnh của tất cả các bức tường bên ngoài và bên trong, cho phép thông gió khắp nhà cũng như lên cầu thang mở. Các khuôn cửa này có thể đóng lại khi cần thiết để vận hành máy lạnh.

Cửa đi và cửa sổ được mở vào ban ngày trong hầu hết các ngôi nhà Việt để thông gió và lấy sáng, đóng vào ban đêm để đảm bảo sự riêng tư và an toàn. Trong hầu hết các nhà, lưới thép được lắp đặt bên trong của tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Đối với ngôi nhà này, lưới thép được vây bọc ở bên ngoài của tất cả các ban công, vì vậy tất cả các cửa đi và của sổ có thể mở trong các thời điểm.

Ban công là khá phổ biến về nhà ở Việt Nam, thường là hình chữ nhật với 1 mét rộng. Trong phạm vi ngôi nhà này, ban công được nới rộng đến 3 mét rộng để có thể thiết đặt vật dụng bàn và ghế cho nhu cầu sinh hoạt ngoài trời.

Nội thất

9199 9290 9314 9447

Mặt bằng, mặt cắt và chi tiết

Floor_Plans Model detail

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Mel Schenck

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 309 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53