Dự án Naman Residences tọa lạc trên bãi biển Non Nước, Đà NẵngViệt Nam. Dự án 40 biệt thự được phân thành các loại A, B, C, D. Bài viết xin giới thiệu kiến trúc và nội thất tiếp theo của Naman Residence Villa B / Garden Villa.

Ngoại thất

011 031071 112 121Tuy công trình được phát triển bên bờ biển nhưng thiết kế ban đầu lại thiếu đi tầm nhìn để người sử dụng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển và địa thế bị bao quanh bởi những công trình có mật độ xây dựng cao. Điều đó khiến cho cả chủ đầu tư lẫn người kiến trúc sư phải lưu tâm và cũng là nhiệm vụ của cho những KTS để giải quyết vấn đề này.

Thiết kế công trình này được kiến trúc sư hướng đến phương pháp khá cơ bản, đó là tạo ra nhiều khoảng trống, chia diện tích của Biệt thự này thành hai không gian riêng biệt: một không gian yên tĩnh cùng hồ nước, có tầm nhìn mở rộng về hướng biển và một không gian với nhiều chức năng để phục vụ cho mục đích sử dụng với hành lang và cảnh quan.

Hệ thống phòng ngủ được bố trí ở tầng trên nhằm tạo không gian riêng tư cho người sử dụng nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh của biển. Không gian chung của phòng bếp và phòng khách ở tầng trệt được kết nối với cảnh quan xung quanh cùng khu tiệc nướng BBQ ngoài trời và bể bơi.

Nhiều hồ nước cảnh quan được đưa lên trên mái của những khối nhà thấp hơn để giải nhiệt cho công trình và tăng tính thẩm mỹ cho khung cảnh xung quanh.

Vật liệu được sử dụng trong công trình này là những vật liệu địa phương nhằm giảm bớt chi phí vận chuyển và kinh phí để xây dựng nên công trình. Thiết kế của Villa đơn giản và liền mạch, có sức chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển nhưng vẫn duy trì được không gian thoáng mát cho người sử dụng.

Nội thất

021 041 051 061 081 091 101

Mặt bằng và mặt cắt

4-Ground-Floor 5-2nd-Floor 5-Section

Sơ đồ nguyên lý

2-Method2 2a-Method2 3-Final-Form

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : MIA Design Studio

Hoàn thành : 2015;

Diện tích Xây dựng : 19.800 m2;

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Thông tin : handhome

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54