Ngoại thất

Công trình được Khuôn Studio thiết kế và được thực hiện bởi thi công địa phương tại Kon Tum với diện tích khu đất 115 m2, diện tích xây dựng 90 m2.

DSC_2580_resize DSC_2584_resize DSC_2561_resizeDSC_2059_resize DSC_2092_resize DSC_2078_resize

Chủ đầu tư mong muốn sẽ có một phòng khách chung với không gian bếp mở và một phòng ngủ. Do hạn chế về kinh phí thực hiện nên công trình sẽ được nâng cấp tiếp về sau khi gia đình có thêm nhu cầu.

Vì công trình này hướng chính Tây, với cái nắng Tây Nguyên thì đây là một vấn đề lớn, mặt đứng cần được xử lý để chống nắng, nóng và thông thoáng là mục tiêu chi phối ý tưởng khi bắt tay thiết kế. Để giải quyết điều này, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp tường gạch hoa gió che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà để giải quyết mọi vấn đề bất lợi của hướng nhà. Đây cũng là giải pháp kiến trúc đã được nhiều kiến trúc sư sử dụng trước đó.

Hình khối căn nhà khá đơn giản với một mái dốc, đủ để căn nhà trông hòa nhập vào cái không khí của Tây Nguyên nhưng vẫn có sự riêng biệt. Bức tường hoa gió đóng vai trò tách biệt không gian trong và ngoài nhà nhưng vẫn đảm bảo sự tương tác nhất định, mang lại cảm giác thoáng mát nhưng riêng tư. Lớp cửa kính bên trong chính giúp căn nhà linh hoạt trong vấn đề điều tiết lượng gió đi vào nhà trong những điều kiện thời tiết khác nhau tùy theo mùa.

Cây xanh được đưa vào khắp các không gian ở của căn nhà khiến cho những gam màu sử dụng trong nội thất được tiết giảm tối đa, nhường chỗ cho những điểm nhấn của màu xanh cây cỏ, màu xám tự nhiên của sàn xi măng, màu vàng ấm của những vật dụng đồ gỗ thô mộc và những khối hoa gió đúc thô với họa tiết bắt mắt.

Ở công trình này, 1300 ô hoa gió đều được làm nên từ công sức của chủ nhà và kiến trúc sư. Cả nhà đã thay nhau đúc mỗi ngày trong suốt quá trình thi công. Một phần giúp giảm chi phí thi công, một phần ai cũng muốn đóng góp chút công sức xây dựng căn nhà của chính mình.

Nội thất

DSC_2179_resize DSC_2221_resize DSC_2323_resize DSC_2356_resize DSC_2368_resize DSC_2394_resize DSC_2399_resize DSC_2490_resize DSC_2509_resize DSC_2423_resize DSC_2538_resize

Mặt bằng

plan

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Khuôn Studio

Diện tích đất : 115 m2; Diện tích xây dựng : 90 m2

Hình ảnh : courtesy of Khuôn Studio

Thông tin : handhome

Biên tập : Thùy Nguyễn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53