Ngoại thất

001-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 002-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 003-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates

Từ Kiến trúc sư

Ngôi nhà ở khiêm nhường này tọa lạc ở Gifu, Nhật Bản được thiết kế bởi Katsutoshi Sasaki + Associates ; được xây dựng để phục vụ nhu cầu ở dựa trên bối cảnh khu đất và điều kiện thời tiết, nhằm cung cấp một bầu không khí thoải mái và dễ chịu trong Ogaki House. Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình có bốn người con gái, và được phân bố theo lớp không gian để tạo ra sự giao tiếp cởi mở giữa tất cả các thành viên của hộ gia đình.
The Ogaki House với hình thức của nó thuận theo các điều kiện khác nhau của khu đất và yêu cầu của người sử dụng. Các bức tường góc cạnh hình tam giác của ngôi nhà được định hướng về phía Tây để hấp thụ gió Tây mạnh vào mùa Đông. Bằng cách mở rộng phần tường mái nhà này xuống đất, kiến trúc sư có thể tạo ra một vùng đệm chống lại những cơn gió lạnh, trong khi giảm thiểu tải trọng của tòa nhà từ mái.

Thiết kế này đã giảm thiểu một số cửa đi và cửa sổ, chỉ mở về phía Đông và Tây,  đối mặt với sân trước và sau. Điều này cung cấp cho thông gió cho ngôi nhà trong mùa hè, cho phép các cấu trúc xả nhiệt tích lũy. Có một sân trong cũng cung cấp lưu thông trong nhà. Không gian sinh hoạt chung, trong đó bao gồm phòng khách và patio, được định hướng trong hình tam giác xung quanh sân bên trong, nhấn mạnh sự sống bên trong hộ gia đình và bản chất của nó vượt ra ngoài bức tường.

Katsutoshi Sasaki Associates + cũng đã lựa chọn một vài điểm nhấn mạnh trong giao tiếp  giữa các thành viên trong gia đình. Trong một khía cạnh nào đó, kiến trúc sư đã đặt bếp gần cửa ra vào, nơi các thành viên của gia đình và khách có thể gặp nhau trong đời sống cá nhân và cuộc sống đường phố vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Ở một khía cạnh khác, các phòng của bốn người con gái được trải rộng khắp tầng hai và phải đối mặt với một không gian mở giữa trần mà các tầng trên và dưới có thể giao tiếp.

Mái dốc cũng mang đến cơ hội cho những khoảnh khắc thân mật và riêng tư cho các thành viên gia đình khi dành thời gian riêng tư hoặc cùng với nhau trong lớp gỗ mềm hoàn thiện của kết cấu. Các cửa sổ cung cấp ánh sáng phong phú để thanh lọc qua các không gian này, nhưng cũng kiểm soát các mức độ riêng tư khác nhau của gia đình.

Nội thất

004-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 005-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 006-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 007-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 008-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 009-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 010-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 011-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 012-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

013-ogaki-house-katsutoshi-sasaki-associates 1294203973-site-plan-new (OGAKI1201^100220}226312100810.mcd)

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Katsutoshi Sasaki + Associates

Hoàn thành : 2010

Hình ảnh : Toshiyuki Yano

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp