Ngoại thất

a0161 b0208 n9522

Từ Kiến trúc sư.

Cảnh quan của một khu dân cư.

Vị trí của dự án là một khu dân cư cũng như các nơi khác ở Nhật Bản. Khu vực này là một khu rừng trước đây, đã được phát triển thành khu dân cư. Đây như là một cơ hội tốt để phát triển các khu dân cư trong tương lai.

Vườn cảnh quan của một khu dân cư.

Đây là một lô đất góc, tiếp giáp với 2 con đường. Sân vườn đóng một vai trò quan trọng đối với cảnh quan nơi này.

Đặc điểm của khu đất.

Tôi nhận thất có một tầm nhìn tốt từ bầu trời của nhà kế cận bởi tiền đề lô đất góc cũng như độ dốc nhẹ về phía Nam. Lô đất này tiếp nhận ánh sáng mặt trời cho cả ngày. Đây là một điều kiện hiếm thấy trong các khu dân cư, và tôi nghĩ rằng trường nhìn rộng về phía bầu trời ý nghĩa của quá trình chuyển đổi của mặt trời dọc theo con đường của ánh sáng tự nhiên sẽ là chìa khóa để xây dựng ngôi nhà ở đây.

Mục đích của quy hoạch.

Mặt bằng là một đa giác vì hai lý do. Đầu tiên, đó là các nhân tố khác nhau (vườn nhà phía trước, vườn nhỏ ở vị trí trung tâm và vườn sau, lối tiếp cận và bãi đậu xe). Thứ hai, đó là quá trình chuyển đổi của mặt trời được phản ánh trong các góc độ của mỗi đơn vị phòng. Số lượng mỗi bên là sáu, đã được quyết định theo mục đích sử dụng cần thiết cho các khu vườn các nghiên cứu của từng phòng trong nhà. Hình dạng lục giác bên ngoài mô phỏng cấu trúc tổ, ngoại vi được bao quanh bởi phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung nằm ở trung tâm. Các tuyến giao thông mở rộng vào mỗi phòng thông qua các không gian chung ở trung tâm.

Sự chuyển đổi tinh tế củabể chứa ánh sáng”.

Tôi đề xuất một mặt bằng mà không gian dưới mái nhà từ các bức tường bên ngoài để ngắm nhìn bầu trời và ánh sáng tự nhiên từ toàn bộ chu vi của căn nhà. Mộtbể chứa ánh sáng” làm từ một hệ lưới gỗ thẳng đứng đã được hoạch định như một phương tiện phản ánh quá trình chuyển đổi của ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, sự chuyển đổi tinh tế của mặt trời phản chiếu trên các tấm lưới này làm cho mỗi cư dân cảm thấy sự phong phú thay đổi liên tục của thời gian, khơi dậy các giác quan.Bể chứa ánh sáng” màu thời gian nhẹ nhàng tách toàn bộ không gian cũng như các phòng chức năng như một mối liên kết giữa bên trong bên ngoài giữa các không gian lồng nhau.

Nội thất

c0632 d9998 e0050 f0154 g0362 h9983 i0077 j9915 k9901 l0261 m9612 n0478 PORTADA

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

floor section section_(2)

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Katsutoshi Sasaki + Associates

Hoàn thành : 2014

Diện tích : 68 m2

Hình ảnh : courtesy of Katsutoshi Sasaki + Associates

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp