Được thiết kế bởi Hiroshi Nakamura & NAP studio, Nasu Tepee là một ngôi nhà 156 mét vuông đặt trong một khu rừng đẹp như tranh vẽ ở Tochigi.

Nó được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng yêu thiên nhiên và thích làm vườn dịp cuối tuần, vì vậy họ muốn có một nơi cư trú mang đến cho họ những cảm giác của cuộc sống nơi hoang dã.

Để lưu giữ càng nhiều yếu tố tự nhiên càng tốt, các phòng nép mình vào địa hình uốn lượn của đất. Cấu trúc mái nhà nhọn kết hợp các không gian và trùm lên một loạt các cửa sổ hình tam giác lớn nhìn ra khu rừng.

Ngoại thất

Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Hiroshi-Nakamura_dezeen_784_1 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Hiroshi-Nakamura_dezeen_784_2 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_1 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_20 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_21 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_8 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_0 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_1 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_2 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_24 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_5 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_784_6

NAP studio giải thích: “Chúng tôi tránh xây dựng quy mô lớn và chặt cây cối mà xây dựng các phòng ở trên các bề mặt phẳng ít ỏi của mặt đất dốc như thể gắn chúng lại với nhau.”

“Phần mái nhọn của công trình nhô ra một chút bên ngoài mặt đất để ngăn chặn côn trùng, ẩm ướt và tuyết rơi vào bên trong nhà.”

“Chúng tôi loại bỏ những không gian không cần thiết. Trên thực tế, mọi người không thể đứng gần các bức tường vì vậy chúng tôi chỉ đơn giản là biến không gian thành phòng ngủ và nơi nghỉ ngơi.”

“Ý tưởng của chúng tôi là tìm ra một cách mới để phản ánh thiên nhiên không chỉ trong các hình mẫu hoặc hình minh họa trong sách”.

Nội thất

Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Hiroshi-Nakamura_dezeen_468_4 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_3 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_7 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_8 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_11 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_Koji-Fujii_dezeen_468_12

Mặt bằng và mặt cắt

Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_dezeen_1_1000 Nasu-Tepee-by-NAP-Architects_dezeen_2_1000

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Hiroshi Nakamura & NAP Architects

Diện tích : 156 m2

Hình ảnh : Koji Fujii, Nacasa & Partners Inc.;

Hiroshi Nakamura & NAP Architects

Thông tin : dezeen / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp