Atelier Boronski có trụ sở đặt tại Kyoto đã hoàn thành thiết kế cho T-House năm 2010.

Tọa lạc tại Kyoto, Nhật Bản, ngôi nhà 101 m2, 3 tầng được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ nhìn ra một ngọn đồi nhỏ nhìn ra cố đô Nhật Bản.

Ngoại thất

Trên một ngọn đồi nhỏ nhìn ra cố đô Kyoto, ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ gặp phải nhiều khó khăn từ các qui định xây dựng. Nhiều điểm thiết kế được thiết đặt trước. Do đó, ngôi nhà được quan niệm như một container đơn giản với không gian riêng tư đầy ngẫu hứng. Những ngẫu hứng này được sắp đặt. Tuy có chút hạn chế ngoại thất nhưng nội thất với các khoảng trống và cầu thang uốn cong đã khiến ngôi nhà có những đường nét rất tự do, bay bổng.

Có ba yếu tố chính làm nên ngôi nhà. Các bức tường chính (từ Đông / Tây), các khối hộp (chồng chéo và bắc cầu) và kết quả không gian trống.

Phòng sinh hoạt, phòng ăn, khu vực nhà bếp được đặt trên tầng đầu tiên mở ra sân chính, đối mặt với khu vườn phía Đông cho phép không gian sinh hoạt trong nhà / ngoài trời theo lối cổ điển, và chiều cao trần nhà trong khu vực này thay đổi từ 2,5 m đến 7,5 m.

Hai phòng ngủ chính là hai cầu nối bắc ngang nhà, hướng Bắc / Nam đối mặt với các vách kính với các tấm ốp bên ngoài (một thạch cao trắng, một gỗ màu đen).

Phòng tắm trên tầng thứ hai có một cửa sổ trong lớn nhìn ra khu vườn phía Đông và phòng ngủ khách ở tầng thứ ba đẩy thẳng ra phía Tây . Bên cạnh và bên dưới phòng ngủ này là hai sảnh nhỏ với không gian chồng lên nhau.

Khu vực sảnh trên tầng thứ ba chỉ là một tấm sàn, được xem là cầu nối của khoảng trống chính và cho phép tầm nhìn bao quát của thành phố về phía Đông. Ngoài ra còn có hai ngọn đèn trần hướng tầm nhìn lên bầu trời.

Bên ngoài ngôi nhà được chủ yếu được phủ vật liệu truyền thống của gỗ tuyết tùng (với sơn lacquer hoàn thiện) và thạch cao trắng. Cửa nhà để xe phải đối mặt với đường phố (phía Tây) như một bức tường ngụy trang có cửa chớp ngang liên tục để tạo thành hàng rào cho sân thượng tầng hai.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : Atelier Boronski

Hoàn thành : 2010; Diện tích : 101 m2

Hình ảnh : Kei Sugino

Thông tin : homedsgn

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp