Ngoại thất

Chi House nằm trong một khu dân cư yên tĩnh của quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. Khu đất có diện tích 71m2 với hình dạng khá phức tạp. Đất phức tạp và mặt tiền phía Tây trở thành “một thứ doping hấp dẫn” cho các kiến trúc sư – chủ sở hữu nói.

Ngôi nhà gồm năm tầng, được kết hợp nhiều chức năng bao gồm văn phòng, không gian sống và thư giãn. Mặc dù công trình tiếp giáp với các mặt đường nhưng vẫn khá thoải mái để bố trí hợp lý các phòng chờ, lối tiếp cận, kích thước và vật liệu cho cầu thang. Các khu chức năng được phân định rõ ràng, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho sinh hoạt gia đình.

Trên mặt tiền, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp của “lớp da đôi”, với hệ thống gạch thông gió ở các góc tường bên ngoài nhà. Bố trí gạch ngẫu hứng tạo ra một mặt tiền với nhịp điệu độc đáo và hiệu ứng hình ảnh từ bên trong với ánh sáng mặt trời. Cây đã được đưa vào tòa nhà một cách tự nhiên trong các vùng đệm, hành lang, ban công, cửa sổ mái như một giải pháp làm mát và phủ xanh.

Nhà thiết kế đã giữ lại lớp mộc mạc của phên tre nứa khi đổ trần bê tông mà làm cho trần nhà là mát. Sau khi sử dụng cho ván khuôn, gỗ tự nhiên được tái chế để làm đồ nội thất, cửa đi và cửa sổ … Với ba tầng, không gian sống là một nơi ấm cúng đầy mời gọi và thư giãn.

Ngôi nhà có tên gọi Chi House, được mệnh danh con gái của một kiến trúc sư – chủ sở hữu. Đây là một món quà cho Chi từ cha mẹ cô khi cô đã trưởng thành.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Thiết kế : G+ Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 71 m2

Hình ảnh : Quang Trần

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54

 

Lưu