Ngoại thất

maison_B_IMG_5695 maison_B_IMG_5699 maison_B_IMG_5711 portada_maison_B_IMG_5694 maison_B_IMG_5712 maison_B_IMG_5703 maison_B_IMG_5704 maison_B_IMG_5725 Dự án mang đến giải pháp dung hòa giữa hai loại hình kiến trúc địa phương ở những ngôi làng ở vành đai phía Bắc nước Pháp : những ngôi nhà mặt tiền đường được xây dựng bằng gạch truyền thống và các công trình nông nghiệp phía bên trong, thường được làm bằng tole.

Vật liệu ngoại thất chủ yếu được sử dụng là gạch, với góc nhìn từ các không gian công cộng, có sự đồng nhất về vật liệu với các công trình lân cận hiện hữu. Gạch mộc thân thiện với môi trường được sử dụng để tạo nên lớp vỏ bao công trình. Việc tạo ra những bức màn sáo gỗ (moucharabieh) phía trước các ô cửa sổ đảm bảo sự riêng tư đối với các hoạt động sống trong và ngoài nhà.

Một mảnh tường bên ngoài vườn cây phía Bắc, không được lợp tole, có mục đích thực tế là tạo ra sự cộng hưởng với các nhà xưởng nông nghiệp lân cận.

Việc liên kết ở mặt tiền phía Bắc giảm bớt gánh nặng cho mặt tiền phía Nam, được bố trí thêm một nhà kho nhỏ dưới gác lửng tầng một. Ba mặt tiền cho phép chiếu sáng tự nhiên tối đa và hiệu suất nhiệt tối ưu vượt mức mong đợi.

Sử dụng vật liệu và hình khối công trình mang tính địa phương, cho phép công trình hòa nhập với môi trường nông thôn xung quanh, cũng như với cảnh quan nông nghiệp lân cận.

Nội thất

maison_B_IMG_5691 maison_B_IMG_5739 maison_B_IMG_5756 maison_B_pers

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

first_floor_plan ground_floor_plan maison_B_DOCS_GRAPHIQUES2 maison_B_DOCS_GRAPHIQUES3 maison_B_DOCS_GRAPHIQUES4 maison_B_DOCS_GRAPHIQUES5 maison_B_DOCS_GRAPHIQUES6 maison_B_DOCS_GRAPHIQUES7

Phác thảo phối cảnh

150915 axo

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thiết kế : YODA architecture

Hoàn thành : 2014

Diện tích : 100 m2

Hình ảnh : Courtesy of YODA architecture

Thông tin : archdaily / kienviet

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52