Ngoại thất

Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(1) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(2) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(3) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(4) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(5) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(6) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(7) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(8)Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(12) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(18) portada_Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(10) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(9) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(15) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(16) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(17)

Từ Kiến trúc sư.

Nằm trong một rừng thông trên một lô đất với độ dốc đứng, công việc đầu tiên là tạo ra một nền tảng thuận lợi cho việc thiết đặt ngôi nhà. Độ dốc vừa phải là ràng buộc đầu tiên và tài sản lớn nhất của khu vực để bắt lấy một khung cảnh nên thơ mở ra hướng chân trời. Hai hệ trục đánh dấu hai sự lựa chọn trong việc tạo ra lô đất : Đầu tiên, sự song hành của con dốc, để tạo ra các cao độ nền thông thường. Giống như ruộng bậc thang trong một cảnh quan, ngôi nhà bao gồm các lớp thép tấm Corten được tạo dựng đi kèm với sự xuất hiện của cảnh quan như một nhân tố then chốt. Sau đó, các lựa chọn theo trình tự dần được thực hiện.

Thay vì mở ra với toàn bộ cảnh quan xung quanh, sự lựa chọn được phát triển vào bên trong nhà, một thiết đặt bao gồm nhiều cao độ chia thành 3 chuỗi mà mỗi một chuỗi là một khối nhà trình bày một khám phá mới thú vị. Ba khối nhà được xây dựng theo độ dốc và phần thân kéo dài ra phía cảnh quan. Được kết nối với nhau bởi một thực thể đơn giản, không gian mới được hình thành bởi các độ chênh cao của ruộng bậc thang và không gian ngoài trời.

Để thưởng thức trọn vẹn tầm nhìn mà không cần tạo hiệu ứng “nóng”, các lớp bảo vệ được thiết lập cụ thể cho các đầu hồi được thực hiện. Phía Nam được mở rộng với các lam chắn nắng gỗ dạng khung. Phía Bắc được kết hợp với các bức mành để bảo đảm sự riêng tư và tầm nhìn xuyên suốt. 

Nội thất

Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(13) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(11) Maison_individuelle_Montferrier_E_Nourrigat_J_Brion_photo__(14)

Mặt bằng và mặt cắt

ground floor section_(2) section

Thiết kế : Elodie Nourrigat & Jacques Brion Architects

Hoàn thành : 2013

Diện tích :  170 m2

Hình ảnh : Photoarchitecture

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

 

Panel 00-53