Ngoại thất

CK_House_03 CK_House_05 CK_House_08 CK_House_09 CK_House_10 CK_House_11 CK_House_12 CK_House_13 CK_House_02

Từ Kiến trúc sư.

Yêu cầu ban đầu của khách hàng, ông cần một gian nhà nhỏ cho gia đình gồm ba người. Thiết kế của ngôi nhà dựa trên sự đơn giản nhưng không quá giản đơn, chi phí xây dựng không nên quá cao. Khu đất nằm gần với nơi mà họ từng sống tại thời điểm này, được bao quanh bởi vườn tược và ruộng lúa.

Kiến trúc sư đã chọn thiết kế với mái đầu hồi được sử dụng phổ biến cho kết cấu cơ bản phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Ngôi nhà gồm hai tầng, tầng dưới sử dụng cho cho sinh hoạt chung và tầng trên dành cho phòng ngủ được trải rộng nền lô đất xuống phía Nam với ánh sáng mặt trời quanh năm. Ngoài ra, khu vực hiếm sáng sẽ được thiết đặt trong không gian chức năng thấp hơn bằng cách sắp xếp giữa phòng ngủ và phòng tắm. Theo sự phân bổ này, phòng khách, phòng ăn nhà bếp là sàn mở sẽ tràn ngập gió tự nhiên từ khoảng thông tầng và tầng trên. Các cửa sổ với chiều cao cố định và khoảng trống trên mái nhà sẽ cung cấp ánh sáng tự nhiên trực tiếp từ phía Bắc vào bên trong nhà đồng thời giảm thiểu bức xạ nhiệt. Phần phía Bắc của ngôi nhà được thiết kế với không gian của ban công ngoài trời cho tất cả các hoạt động trong ngày bằng cách thiết lập ngôi nhà như một lá chắn từ mặt trời.

Gạch được sử dụng cho ngoại thất lý do gạch là một loại vật liệu địa phương có thể được tìm thấy dễ dàng mức giá hợp lý. Gạch được bố trí với khoảng trống trong khu vực riêng tư nhằm tạo thông thoáng, xếp kín để bảo vệ ánh sáng mặt trời trong một số khu vực.

Nội thất

CK_House_18 CK_House_19 CK_House_20 CK_House_21

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

CK-House_Drawing_Page_02 CK-House_Drawing_Page_03 CK-House_Drawing_Page_01CK-House_Drawing_Page_04 CK-House_Drawing_Page_06 CK-House_Drawing_Page_07 CK-House_Drawing_Page_05 CK-House_Drawing_Page_08 CK-House_Drawing_Page_09 CK-House_Drawing_Page_10

Mô hình và sơ đồ không gian

CK-House_Drawing_Page_11 CK-House_Diagram

Thiết kế : Full Scale Studio

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 150 m2

Hình ảnh : Chaiyaporn Sodabunru

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily / Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54