Naman Retreat được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng phức hợp nhiệt đới, hiện đại và yên bình. Với diện tích 3.4ha, khu nghỉ dưỡng là sự kết hợp hài hòa giữa 80 bungalow, khách sạn, 6 biệt thự cao cấp và 20 biệt thự khác…

Ngoại thất, sân vườn và cảnh quan

01-facade 02-facade 03-side-facade 04-side-facade 08-night-view-of-facade 09-night-view-of-facade

Nhà Hội nghị Naman retreat / Naman retreat Conference Hall 

Nhà Hội nghị là khu nhà đầu tiên của khu nghỉ dưỡng mà du khách có thể nhìn thấy khi bước vào từ khu vực tiếp tân. Hội trường có sức chứa lên đến 300 người cùng lúc và có thể phục vụ cho những dịp khác nhau như hội nghị, hội thảo, thuyết trình, các buổi hòa nhạc, v.v.. Nhà Hội nghị có dạng một hình chữ nhật với phần mái dốc không đối xứng nhau. Cấu trúc vòm tre tạo cho công trình một cái nhìn ấn tượng và mang tính hình tượng. Công trình bao gồm 2 không gian song song: Hội trường khép kín và hành lang mở.

Kết cấu chịu lực chính của khu nhà Hội nghị là các khung tre cách nhau một khoảng 13,5 m trong hội trường và 4 m ở hành lang với chiều cao mái là 9,5m. Những cây tre được uốn cong tạo nên những vòm tre rất ấn tượng và đó là một phần cấu trúc chính của khu nhà. Mặt tiền bằng kính được lùi vào phía trong để lộ ra 3 khung tre với cấu trúc vòm ở bên ngoài tạo nên một không gian phục vụ như một tiền sảnh để đón khách ở lối ra vào.

Có 2 loại tre được sử dụng trong khu nhà này. Các cột tre thẳng đứng bằng cây “Luồng” đã được lựa chọn nhờ độ chịu lực tốt và chiều dài của nó có thể lên tới 8m. Các vòm tre được tạo nên từ những cây “Tầm vông” nhờ tính năng linh hoạt của nó. Việc thiết kế được dựa vào các tính năng của từng loại tre và kết hợp chúng một cách hiệu quả nhất.

Lý do của việc sử dụng tre làm vật liệu chính là theo các yêu cầu của khách hàng, những người muốn có một không gian mở rộng lớn và đơn giản để có thể linh hoạt cho các chức năng khác nhau với chi phí xây dựng hợp lý và tiến độ thi công nhanh. Tre là loại vật liệu có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Nó là một loại vật liệu địa phương, giá cả phải chăng và thời gian xây dựng rất nhanh do các khung tre được định hình sẵn trên mặt đất. Phương pháp thi công này đã được chứng minh là rất hiệu quả và có thể kiểm soát tốt hơn trong quá trình xây dựng.

Nội thất

05-roofed-entrance 06-bamboo-structure 07-foyer 10-interior 11-interior 12-bamboo-structure-detail 13-bamboo-structure-detail 14-roofed-entrance

Mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng

Master plan Plan elevation long section shortsection

 

Thiết kế : Vo Trong Nghia Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 773 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki,

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thông tin : archdaily / kienviet; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52