Cách khoảng 20km từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Làng Sen là một khu dân cư mới với 2.200 căn hộ. Như trái tim của dự án, nhà cộng đồng có sức chứa 250 người, được thiết kế với các vật liệu địa phương như tre, tầm vông…

Ngoại thất

01 02 03 04 05

Công trình có cấu trúc như chiếc ô đơn giản, bao gồm 28 khung kết cấu chịu lực bằng tre. Với tạo dáng hình cánh cung của mỗi khung tre, tập hợp các khung này tạo ra một không gian rộng lớn hình tròn với đường kính 22 m. Hội trường này được sử dụng cho các hoạt động khác nhau như các buổi tiệc, triển lãm và các hoạt động giải trí.

Khối phụ của hội trường bao gồm sân thượng rộng 4 m và một số phòng chức năng như phòng riêng, phòng tắm, nhà bếp và văn phòng nhỏ.

Phần vượt nhịp của mái có đường kính đạt đến kích thước 30 m. Mặc dù mái nhà trông có vẻ kín nhưng vào ban ngày ánh sáng tự nhiên đã đủ chiếu sáng cho không gian nội thất mà không cần đèn. Cửa đỉnh mái có chức năng xả những luồng khí nóng được hình thành do sự hấp thụ nhiệt của mái ra bên ngoài, tạo ra không khí thoáng mát cho công trình.

Phương pháp thiết kế thụ động này góp phần làm giảm việc tiêu thụ năng lượng và không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Nội thất

06 07 08 0910

Mặt bằng và mặt cắt

P SP S

Thiết kế : Vo Trong Nghia Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích đất : 48 ha; Diện tích sàn : 1.395 m2

Hình ảnh : Quang Trần

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thông tin : archdaily / kienviet ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53