Nằm trên sườn đồi của hòn đảo KohTalu, PrachuapKhiri Khan, Thái Lan, khu nghỉ mát 3.500 m2, 13 phòng này nhìn ra Vịnh Thái Lan nhằm mục đích tạo ra sức ảnh hưởng của các nguồn tài nguyên thiên nhiên từ hòn đảo với phần diện tích xây dựng lại.

Đảo KohTalu là một hòn đảo nhỏ ở vịnh Thái Lan với diện tích 240 ha, được biết đến như một nơi phổ biến để câu cá và đánh bắt thủy hải sản. Năm 1982, Chi cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp đã bắt đầu các dự án Reviving Sea với cộng đồng Bangsaphan đưa ra các quy ước và trách nhiệm đối với các ngư dân trong việc khai thác và đánh bắt thủy hải sản trong khu vực và vùng lân cận. Hiện tại, KohTalu đã được xây dựng lại để khôi phục nguồn tài nguyên vốn có; các rặng san hô bây giờ trở nên sống động và hấp dẫn cho môn thể thao lặn biển. Khách hàng, Bangsaphan Đảo Seapearl, đã gia nhập Dự án Quản lý nguồn lợi thủy hải sản và cộng đồng Bangsaphan để phát triển cũng như bảo tồn và duy tôn nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện có trên đảo với giống rùa Hawksbill, các rặng san hô ngầm và bãi san hô cảnh quan.

Ngoại thất

00OVER_ALL__72_DPI 02VILLA__HONEY_TYPE___72_DPI 03VILLA_TYPE__72_DPI 04OWNER_HOUSE_00__72_DPI 05OWNER_HOUSE_01__72_DPI

Lấy cảm hứng từ tài nguyên thiên nhiên chính của hòn đảo, thiết kế của khu nghỉ dưỡng là một lý giải đương đại của kiểu kiến ​​trúc địa phương và nhiệt đới. Khu nghỉ mát kết hợp một loạt 13 biệt thự độc lập và các tiện ích vui chơi giải trí trong một khu rừng thông. Bên dưới sườn đồi đối diện với bãi biển là một nhà hàng ngoài trời và một gallery lịch sử KohTalu được kết nối với phần cầu tàu chính của hòn đảo.

Mặt bằng tổng thể được thiết kế như một ẩn dụ từ các nhánh san hô trên đảo với góc định hướng của mỗi biệt thự là 135 và 351 độ, để có được làn gió tốt nhất từ ​​biển.

Vật liệu địa phương được sử dụng cho việc xây dựng như gỗ thông biển cho sàn và tường hoàn thiện trong khi đá tự nhiên được sử dụng cho các vỉa hè bên ngoài và tường chắn. Hệ thống tái sử dụng nước sinh thái và hệ thống lọc ozone cho bể bơi cũng được hiện diện trong khu nghỉ dưỡng này. Mặt bằng sàn mở tạo thông gió tự nhiên hiệu quả và hình thức mái gấp gợi lại cấu trúc hữu cơ của san hô mai rùa.

Nội thất

01LOBBY__72_DPI
Mặt bằng và mặt cắt

MASTERPLAN__72_DPI SECTION__72_DPI

Thiết kế : VaSLab Architecture
Hình ảnh : courtesy of VaSLab Architecture

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn
Thông tin : archello ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-55