the Triangle House / Nhà Tam giác được thiết kế bởi Phongphat Ueasangkhomset, năm 2013. Ngôi nhà tọa lạc Nakhon Pathom, Thái Lan và có diện tích 400 m2.

Ngoại thất

The-Triangle-House-01 The-Triangle-House-02 The-Triangle-House-03 The-Triangle-House-04 The-Triangle-House-05 The-Triangle-House-06 The-Triangle-House-16 The-Triangle-House-17 The-Triangle-House-18 The-Triangle-House-19 The-Triangle-House-20 The-Triangle-House-21 The-Triangle-House-22

Ngôi nhà này được thiết kế để trở thành một nhà họp mặt gia đình, nằm ngoài nhưng không quá xa Bangkok, nơi tất cả các thân nhân sống ở gần đó. Chúng tôi bắt đầu dự án với yêu cầu cụ thể. Nhà cần phải đơn giản và thân thiện với người sử dụng (người già) và nó cần phải hai gian với sân trong.

Không gian bếp rộng kết nối với khu vực sinh hoạt chính khu ăn uống, tiền sảnh lớn, một nhà để xe 4 chỗ khu vực tiệc tùng.

Ý tưởng thật đơn giản, kết nối và định hướng. Thứ nhất, 2 gian nhà có 400 m2 không gian nội thất bao gồm 2 phòng sinh hoạt và ăn uống được kết nối với sân hiên, 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 phòng giặt và trung tâm của ngôi nhà, nhà bếp. Một gia đình yêu thích nấu ăn và dành phần lớn thời gian ở đây để chuẩn bị thức ăn, vì nhận thấy rằng gia đình và bạn bè là quan trọng. Một không gian ăn uống sinh hoạt bếp núc rất rộng rãi được kết nối với nhau với 6 mét chiều cao của trần dốc. Phần còn lại của ngôi nhà, phòng ốc rất đơn giản khiêm tốn.

Điều này cũng phản ánh thông qua các hình khối của ngôi nhà. Các kiến trúc sư muốn ngôi nhà thật đơn giản và khiêm tốn nhưng vẫn có cá tính riêng của nó với độ dốc 45 độ mái hình tam giác đối xứng. cũng phù hợp với khí hậu địa phương. Kể từ khi nó được xây dựng, ngôi nhà được gọi là ngôi nhà tam giác” của khu phố.

Thiết kế nội thất đơn giản,  khiêm tốn với 3 màu chính trắng, xám sồi trắng tự nhiên. Tập trung vào chức năng, quy hoạch không gian và bài trí hơn là lối thiết kế sang trọng và quý phái. Lô đất cũng hình tam giác, đó là một kiểu phong thủy xấu. May mắn thay, chúng tôi một ao nước tự nhiên đi kèm với lô đất và quyết định nới rộng nó trong hình dạng hình chữ nhật, nơi diện tích ngôi nhà chiếm chỗ. Phần còn lại của khu vực ngoài trời được dành riêng cho khu vườn chủ yếu là rau, trái và các loại thảo mộc địa phương.

Thứ hai là các kết nối của tất cả các khu vực này là rất quan trọng về hình thức và có thể quan sát được kể từ khi chúng tôi có 2 gian nhà được tạo ra với hình dạng L” và “Ivới sân trong lối đi có mái che xung quanh và nhà để xe dẫn đến từng gian một. Hầu hết các phòng đều có tầm nhìn ra sân trong này. Không gian sống sân hiên của cả 2 gian nhà đối diện với nhau, kết nối với lớp cửa kính gấp lớn, được mở phần lớn trong ngày.

Cuối cùng là định hướng, để làm giảm sự tiếp xúc với hướng Tây, tất cả các khu tiện ích đều nằm ở phía Tây và tất cả các phòng ngủ đều ở phía Đông với không gian sinh hoạt chủ yếu ở trung tâm cũng áp dụng cho cả 2 gian nhà. Với khoảng mở rộng rãi, cả hai gian nhà đều có sự thông thoáng cho tất cả các mùa. 

Nội thất

The-Triangle-House-07 The-Triangle-House-08 The-Triangle-House-09 The-Triangle-House-10 The-Triangle-House-11 The-Triangle-House-12 The-Triangle-House-13 The-Triangle-House-14 The-Triangle-House-15

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

The-Triangle-House-23 The-Triangle-House-24 The-Triangle-House-25 The-Triangle-House-26 The-Triangle-House-27 The-Triangle-House-28 The-Triangle-House-29

Mô hình và sơ đồ không gian

The-Triangle-House-30 The-Triangle-House-31

Thiết kế : Phongphat Ueasangkhomset

Hoàn thành : 2013

Diện tích : 400 m2

Hình ảnh : Chaovarith Poonphol

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : homedsgn; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52