NANarrow House / Nhà hẹp tồn tại như một điều tất yếu của sự phát triển xã hội chiến lược quy hoạch đô thị Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi mật độ dân số tương đối cao.

Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất hẹp 3,5m x 18m trong một khu đô thị ở quận 7, tp. Hồ Chí Minh. Nhu cầu của gia chủ là tạo ra một không gian sống và sự linh hoạt cho việc sử dụng, đơn giản và nếu có thể, tiết kiệm.

Ngoại thất

A-1 A-2 A-22 A-21

Các KTS đã đề xuất một phương án mặt bằng đơn giản hóa các ý tưởng thiết kế từ kiến trúc đến nội thất nhằm giải phóng không gian hạn hẹp.

Bằng cách sử dụng tỷ lệ tổ chức không gian, Na House có vẻ duyên dáng hơn so với những ngôi nhà bình thường khác trở nên rộng rãi hơn vì không gian của các phòng chức năng được kết nối bởi các patio cho phép thông gió hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Đây là nhân tố chính giúp khắc phục nhược điểm dài và hẹp của ngôi nhà. Các patio không chỉ là nơi chuyển tiếp mà còn là trung tâm của không gian sinh hoạt chung. Các phòng riêng băng qua sân trong sẽ trở nên không gian mở, tạo nhiều mảng miếng và điểm nhấn nổi bật cho nội thất. Tất cả mọi thứ đòi hỏi được xử lý chi tiết trong từng cấu trúc một cách tinh vi, khiêm tốn và rộng khắp.

Hơn nữa, các đồ nội thất hoàn thiện hoặc các phụ kiện nội thất / trang trí khác được tùy chỉnh, không quá xa hoa nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, màu sắc đi theo một phong cách thống nhất cho một không gian sống hoàn chỉnh.

Nội thất

A-3 A-5 A-6 A-7 A-8 A-9 A-10 A-11 A-14 A-16 A-17 A-18 A-19

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

ground

1st_floor_ 4_top_roof_floor 3rd_floor_ 2nd_floor_

elevation elevation_(1) elevation_(3) section section_2 section_3

Mô hình

model

 

Thiết kế : NatureArch Studio

Hoàn thành : 2011

Hình ảnh : Quang Trần

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54