Ngoại thất, sân vườn và cảnh quan

EX 1 EX 2 EX 3 EX 4 EX 4-2 EX 5 EX 6 EX 7 EX 8 EX 9

Với chiều ngang khu đất hạn chế cho một villa đúng nghĩa, người thiết kế đã chọn giải pháp dồn hết công trình xây dựng qua một phía để lại một phía kia kết nối tối đa với sân vườn theo cạnh dài của không gian nhà (khách bếp ăn). Do đó khi muốn thì chủ nhà có thể mở rộng không gian tạo sự liên kết không gian trong và ngoài thành một.

Quan niệm nhà ở là không gian nghỉ dưỡng: ý tưởng của KTS muốn tạo ra một không gian nơi mà con người cảm thấy thực sự yên tĩnh, thư giãn sau một thời gian làm việc căng thẳng về, toàn bộ thiết kế đã lấy sân vườn cây xanh và ánh sáng làm chủ thể cho con người ở trong đó.

Tính hiện đại trong kiến trúc nhiệt đới: 3 tầng nhà đã bố trí 3 ô văng che nắng to, đưa console ra 2.7m để tránh nắng buổi chiều và giảm nhiệt tối đa vào công trình theo phương ngang, đó là cũng là ngôn ngữ chính của kiến trúc công trình.

Chủ nghĩa công năng và tối giản: cần những gì thì có và sẽ giấu đi những cái không cần, bám sát tối đa về công năng từ đó làm “sạch” nó đi trong thiết kế từ màu sắc, không gian, góc cạnh hình khối,..

Nội thất

D1 D2 D3 D4 D4-2 D5 D6 D7 D8

ST 1 ST 2 ST 3 ST 4 ST 5 ST 6 ST 7 ST 8

BE 1 BE 2 BE 3 BE 4 BT 2 BT 5 BT 3 BT 4

Mặt bằng, mặt cắt

Basement_Plan First_Floor_Plan_0 Second_Floor_Plan_1 Third_Floor_Plan_1 Section_61

Thiết kế : MIA Design Studio

Hoàn thành : 2011

Diện tích xây dựng : 500 m2

Hình ảnh : courtesy of MIA

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thông tin : archello / kienviet ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-55