Ngoại thất

01 02 03 17 18

Đồ án được thiết kế từ việc cải tạo một ngôi nhà phố thuộc phường Tân Định, Quận 1 của Sài Gòn.

Tự thân chức năng sử dụng khác nhau đòi hỏi việc thực hiện nhiều sự chuyển đổi. Từ việc thay đổi không gian riêng tư chuyển thành không gian phục vụ công cộng, không gian của tỷ lệ lớn sẽ chuyển đổi thành không gian tỷ lệ nhỏ phù hợp mà hệ khung kết cấu chính của ngôi nhà, với hệ cột dầm sàn, vẫn phải giữ nguyên.

Cách chúng tôi tiếp cận không gian nhỏ bắt nguồn từ tâm lý tự nhiên của trẻ, trẻ em có khuynh hướng tìm không gian nhỏ và cảm thấy thoải mái, an toàn trong vùng không gian vừa với mình. Và ở góc nhìn tổng thể, tổ hợp các không gian nhỏ này tạo ra sự hấp dẫn hồn nhiên. Ngoài ra tổ hợp không gian đó có thể linh hoạt chuyển đổi chức năng mở rộng hay thu hẹp khi cần thiết.

Với đồ án này, chúng tôi muốn trãi nghiệm việc thiết kế không gian một cách có chủ đích trong việc cải tạo một công trình cũ, vốn là cách làm phổ biến ở một quốc gia đang phát triển nhanh. Bằng cách chuyển đổi một không gian cũ, tối và đơn điệu trở nên tươi sáng, nhiều sinh khí theo cách thực hiện không quá tốn kém về tài nguyên: con người, thời gian và chi phí đầu tư công trình.

Nội thất

04 05 06 07 08 09 10 11 13 14 15 16

Mặt bằng

Model Model Model Model

Mô hình và sơ đồ không gian

AERIAL_VIEW Model Model sketch TRANSFORMS_AN_OLD_TOWN_HOUSE_INTO_A_KINDERGARTEN

Thiết kế : Kiến trúc O

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 486 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki,

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Thông tin : archdaily / designboom / Kiến trúc O;

Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53