Ngoại thất

BT_house-4 BT_house-5 BT_house-7 BT_house-10 BT_house-32 BT_house-33 BT_house-41

Wasp House / Nhà Ong là một ngôi nhà nhỏ với diện tích 3,5mx7mtại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà này được xây dựng cho 2 anh em với 2 tầng, mỗi tầng là một phòng ngủ. Ngôi nhà có điểm nhấn đặc biệt, đó là chiếc cầu thang, không chỉ được sử dụng như một lối giao thông, mà còn được tận dụng như một góc để trồng một số hoa, đọc sách, hoặc chỉ đơn giản là ngồi xuống và thư giãn.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên với mái kính tường gạch đan xen lỗ trống. Ánh sáng gạch mộc đã tạo ra một không gian sống gần gũi và nhiều cảm xúc.

Cổng hàng rào được thiết kế đơn giản với lưới tản nhiệt kim loại để trồng nho. Giàn nho này sẽ phủ lấp mặt tiền tạo khoảng xanh, giảm tiếng ồn và lọc bụi.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, các kiến trúc sư đã đơn giản hóa các chi tiết, vật liệu và đồ nội thất, cũng như tối ưu hóa các không gian chức năng và giảm chiều cao của mỗi tầng. Đội ngũ thiết kế muốn mang lại một không gian sống tươi sáng và sống động đến khu phố này, với quan điểm một ngôi nhà đẹp không chỉ dành cho những người có thu nhập cao.

Nội thất

BT_house-14 BT_house-15 BT_house-16 BT_house-18 BT_house-19 BT_house-20 BT_house-21 BT_house-28 BT_house-31 BT_house-37 BT_house-39 BT_house-49 BT_house-23 BT_house-24 BT_house-40

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

ground first second roof elevation section_(2)

Thiết kế : Tropical Space

Hoàn thành : 2015

Diện tích xây dựng : 73 m2

Kinh phí : 600.000.000 đ

Hình ảnh : Quang Trần,

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-54