Ngoại thất

01 1215 23

Dự án này liên quan đến việc xây dựng lại ngôi nhà trên một lô đất nhà phố với ngôi nhà 1 tầng bằng gỗ hiện hữu trong một khu dân cư yên tĩnh. Cũng như các ngôi nhà lân cận khi được tân trang lại, chúng tôi muốn bảo toàn qui mô xây dựng và phong cách cổ điển giữa những năm 50 trong một khu phố khá lỗi thời dưới một hình thức mới.

Vườn và sân trong nhà truyền thống Nhật Bản được sử dụng để kết nối các phần của một ngôi nhà đồng thời tạo ra mối liên hệ với xung quanh. Điều này giảm thiểu cảm giác chật hẹp và nặng nề – một chức năng tuyệt vời được tạo ra từ những “khoảng trống” (trong tiếng Nhật, nó được gọi là “ma”). Bằng cách giữ khoảng cách và không gian trống được xác định một cách mơ hồ đó, “ma” cho phép các nhân tố đa dạng và không đồng nhất cùng tồn tại song song trong khi vẫn duy trì một cảm giác hài hòa giữa chúng.

Một ngôi nhà với những khoảng trống đó trở thành một không gian giao tiếp, mang lại những cảm nhận của cá tính và sự hiện diện của gia chủ, giúp họ sinh hoạt và sống trong một môi trường lành mạnh với cảm xúc của tự do, giải phóng và nhàn hạ. Ngoài ra, các khoảng trống này còn đảm bảo ánh sáng tự nhiên và thông gió cho môi trường sống một cách thoải mái nhất. Thay vì “đóng cửa” với bên ngoài, chúng tôi hi vọng mang lại một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn của tâm trí và thể chất cùng sự kết nối với thế giới bên ngoài.

Nội thất

02 03 04 05 06 08 09 10 11 13 14 16 17 18 19 20 21 22

Mặt bằng

Captura_de_pantalla_2013-02-08_a_la(s)_11.30.26.jpg Captura_de_pantalla_2013-02-08_a_la(s)_11.30.39.jpg

Thiết kế : Naoi Architecture & Design Office

Hoàn thành : 2011

Hình ảnh : Hiroshi Ueda

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp