Khu đất hiện trạng của dự án là một lô đất trống, thuộc phạm vi ngoại ô. Điều may mắn là khu vực xung quanh lô đất này thuộc thẩm quyền quản lý của thành phố như là một không gian xanh, được dự trù cho tương lai. Khách hàng, vì thế, hi vọng có thể duy trì cảm giác thân thuộc và gần gũi với thiên nhiên trong cuộc sống hàng ngày của họ, dành thời gian cho việc làm vườn và thưởng thức các bữa ăn gia đình bên ngoài sân vườn. 

Một đề xuất đơn giản, nơi lưu trú mới này được xây dựng như một túp lều (hut) để thưởng lãm hết vẻ đẹp của cảnh quan bên ngoài; tận hưởng tầm nhìn đặc sắc của khung cảnh, từ nội thất bên trong.

Ngoại thất

Hut_in_Tsujido_04 Hut_in_Tsujido_22 Hut_in_Tsujido_30 Hut_in_Tsujido_25

Tầng trệt gồm 3 khu vực riêng biệt, bao gồm : không gian sinh hoạt, bếp và nhà ăn, và một khu tiện ích, được phân chia bởi một không gian “doma” (Nền đất – tiếng Nhật (ND); sử dụng như một không gian chuyển tiếp) được hoàn thiện bằng bê tông cốt thép, để cảm nhận tính liên tục từ không gian bên ngoài đến không gian trong. Các phòng ngủ được bố trí trên lầu 1, phân biệt rõ ràng như một không gian riêng tư, thiết kế ẩn như một căn gác, tương quan với không gian mở trên lầu 1.

Các cao độ sàn được thiết kế giật cấp, tương ứng với địa hình khu đất. Khu vực bếp và nhà ăn được hạ thấp so với cao độ đất nền – tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí bàn ăn và sân hiên trên cùng cao độ, tích hợp với khu vườn. Cảnh quan và sân vườn có thể được quan sát từ nhà bếp.

Các khoảng mở của ngôi nhà được trang bị cửa sổ lưới, chắt lọc và đóng khung môi trường sống xung quanh và đưa vào cuộc sống hàng ngày như một biểu tượng. Các khoảng mở này được thiết kế cho phép ánh sáng gián tiếp, tạo sự thân thiện cho không gian nội thất.

Từ ý tưởng về một túp lều”, kết cấu chính của ngôi nhà được sử dụng bằng gỗ, mái dốc và kết cấu vì kèo được thiết kế đơn giản với các thanh giằng thép. Để duy trì sự cởi mở cho không gian nội thất, trần được thiết kế theo độ dốc mái để lộ kết cấu với khung mỏng, tinh thế hòa quyện với không gian nội thất.

Nội thất

Hut_in_Tsujido_01 Hut_in_Tsujido_03 Hut_in_Tsujido_09 Hut_in_Tsujido_11 Hut_in_Tsujido_15 Hut_in_Tsujido_17 Hut_in_Tsujido_18 Hut_in_Tsujido_20 Hut_in_Tsujido_21

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

1F Plan 2F Plan site section

Thiết kế : Naoi Architecture & Design Office

(Kiến trúc, Nội thất & Cảnh quan)

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 245 m2

Hình ảnh : Hiroshi Ueda

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-53