Ngôi nhà được xây dựng với kiểu Kiến trúc phi kết cấu (Deconstruction) gồm gian nhà chính 2 tầng và một gian mới cho một cặp vợ chồng trẻ trên nền một lô đất trống.

Mặc dù khuôn viên đất có đủ diện tích và không có bất kỳ ảnh hưởng nào với khu vực xung quanh nhưng việc xây dựng một gian nhà mới liền kề với gian chính gây ra một vài bất tiện cùng với việc xây dựng đa tầng (2). Giải pháp thiết kế được đưa ra là một mặt bằng hình tròn nhằm tạo ra một khoảng trống và khoảng sân vườn độc lập giữa hai ngôi nhà.

Điều kiện ánh sáng, thông gió và tầm nhìn cùng điều kiện sống cho ngôi nhà mới được giải quyết triệt để. Bố cục ngôi nhà được đảo ngược cho phù hợp với điều kiện khu đất. Tầng trệt hoàn toàn được dành cho sự riêng tư với 2 phòng ngủ với cửa đi và cửa sổ hướng ra sân vườn. Tầng lầu được dành riêng cho sinh hoạt chung, bếp và nhà ăn cùng một góc sinh hoạt cho trẻ với ánh sáng, không gian và tầm nhìn từ mái.

Ngoại thất

photo_01

Nội thất

photo_02 photo_03 photo_04 photo_05 photo_06 photo_07 photo_08 photo_09 photo_10 photo_11 photo_12 photo_13

Mặt bằng, mặt cắt

Ground_floor second_floorsection section2

Mô hình và sơ đồ không gian

model_photo

Thiết kế : Studio Velocity

Diện tích đất : 144,93 m2 ; Diện tích xây dựng : 55 m2; Diện tích sàn : 110,56

Hình ảnh :  Kentaro Kurihara

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : srchdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp