Ngoại thất

uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-02 g4 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-03g3 g2 g1 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-10

Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, Uemachi Laboratory đã kiến tạo ra một ngôi nhà ở gia đình có mối liên hệ mật thiết với môi trường tự nhiên. Chủ sở hữu của Nhà ở Narayêu cầu một phòng Tatami (Phòng Truyền thống của Nhật – ND)(Tatami theo Wikipedia – Tiếng Việt), mở ra khu vườn, phòng nghỉ riêng biệt cho người mẹ kho lưu trữ lớn.

Vật liệu tự nhiên được sử dụng xuyên suốt cho ngôi nhà, đặc biệt là gỗ. Các vách kính bản lớn được sử dụng nhằm mục đích lấy sáng tự nhiên vào ban ngày, làm nhòa đi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời và đồng thời nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ với môi trường tự nhiên xung quanh. Từ mỗi góc độ của không gian trong nhà, bạn có thể nhìn ra khu vườn.

Thiết kế cảnh quan được thực hiện bởi Araki Design.

Nội thất

g5 g6 g7 g8uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-05 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-01 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-04  uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-06 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-07 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-08 uemachi-laboratory-house-in-nara-japan-designboom-09

Mô hình và sơ đồ không gian

g9 g10 g11 g12

Thiết kế : Uemachi Laboratory (Kiến trúc), Araki Design (Cảnh quan)

Hình ảnh : Kazushi Hirano

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : designboom ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52