Đây là dự án nhà cải tạo từ những năm 40 tại Sao Paulo, Brazil.

Ngoại thất

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

15282-rocco-residmv-0258

Chủ nhân của ngôi nhà là một phụ nữ độc thân, muốn có 1 không gian xê dịch tự do, vì vậy, gần như các bức tường của tầng trệt được gỡ bỏ. Để làm được điều này mà không cần bất cứ thanh dầm nào (sắt / bê tông) dưới  sàn, một hệ thống dầm treo đã được cấy ghép trên phần mái của ngôi nhà. Do đó, một phần dầm của sàn lầu 1 được “treo” bởi hệ kết cấu này.

Điều này cũng cho phép tạo ra một khẩu độ lớn trên mặt sau của ngôi nhà, tăng sự tích hợp giữa bên trong và bên ngoài một cách lý thú (xem mặt bằng). Cửa trược, được ẩn vào một phía, tạo ra hiệu quả sử dụng đáng kể cho không gian. Nhà bếp cũ được gộp chung vào với không gian sinh hoạt, thay vào đó, bếp mới được đặt mở ra góc sân trong với mái kính và lam gỗ.

Tầng lầu được sử dụng làm phòng ngủ với sự riêng tư cần thiết và tầm nhìn ra sân vườn, với cửa sổ rộng bản và hệ lam gỗ.

Nội thất

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

© 2015 Ana Mello

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

floor section

Thiết kế : Rocco Arquitetos (Kiến trúc);

Teodoro Marques da Costa (Cảnh quan)

Hoàn thành : 2013

Diện tích : 212 m2

Hình ảnh :  Ana Mello

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-55