Ngoại thất

23 24 25 2621

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới điển hình, thay đổi ở hai thời điểm phân biệt. Nhiệt độ từ 38 độ C vào mùa Hè, có thể giảm mạnh xuống 10 độ C vào mùa Đông. Kể từ khi Hà Nội bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, biến đổi khí hậu ở thành phố vốn đã trở nên phức tạp lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Kiến trúc xuất hiện những khối hộp và điều hòa không khí, tạo nên những căng thẳng và ngột ngạt cho đời sống cư dân đô thị.

Ba Vì nằm cách thủ đô Hà Nội 30 km. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 ngay cả khi Hà Nội tăng lên 38 độ C.

Nhờ hệ sinh thái tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi con người và các biến thể của động vật hoang dã vẫn còn sinh tồn, Ba Vì là địa điểm lý tưởng cho cư dân đô thị quay về để thưởng thức và hòa nhập với thiên nhiên. Điều này cũng là mục tiêu chính để chúng tôi bắt đầu dự án này và thực hiện tất cả các nhiệm vụ của mình.

Việc thực hiện kéo dài trong khoảng 4 tháng, sử dụng vật liệu và các phương pháp xây dựng địa phương có cải tiến và đổi mới.

Hệ thống mái nhà (Folded Roof House / Nhà mái gấp – TD) với cao độ khác nhau tạo ra tầm nhìn thú vị, khác lạc so với thông thường. Các mái thấp tạo bóng đổ giúp làm giảm thiểu nhiệt độ bên trong nhà trong điều kiện thời thiết oi bức.

Về chức năng, phòng sinh hoạt phân chia không gian nội bộ và trở thành nơi lý tưởng cho cư dân, gắn bó với nhau và kết nối với thiên nhiên.

Nội thất

2 3 4 6 7 7a 7b 8 10 10a 12 14 15 16 17 18 19

Mặt bằng và mặt cắt

plan1 plan2 section

Thiết kế : TOOB STUDIO

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 120 m2

Hình ảnh : Lê Anh Đức

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily / toob studio ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-55