Ngoại thất

Tọa lạc trong một khu dân cư mới tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngôi nhà đang bị đe dọa bởi lụt lội thường xuyên do hệ thống thoát nước mưa còn nghèo nàn. Khách hàng yêu cầu cao độ nền hoàn thiện được nâng lên cao so với mặt đất hiện hữu sao cho không vượt quá giới hạn chiều cao cho phép. Chúng tôi đề nghị giải pháp kết cấu sàn “treo” trên 4 cột pilotis (Cột được sử dụng cho nhà sàn và nhà trên mặt nước – Theo Wikipedia – Tiếng Anh; Tiếng Pháp : Piloti) và dầm bê tông, tạo ra một không gian đa chức năng ngoài trời bên dưới sàn nhà.

Không gian này được sử dụng cho các hoạt động giải trí và sinh hoạt thường nhật. Khi cần thiết, không gian này có thể kết hợp với tiền sảnh trên lầu 1, tạo thành một khu vực lớn hơn cho các buổi họp mặt gia đình và tiệc tùng.

Trên các lầu còn lại là các phòng riêng với sân vườn và tiền sảnh. Khu vực trung tâm ngôi nhà là một lõi thang, hành lang với sự thông thoáng và lấy sáng cần thiết. Mái nhà được bổ trợ bởi một hệ cột thép tròn, tạo ra một vùng đệm để giảm thiểu sức nóng cho tầng áp mái.

Floating House / Nhà Nổi được thiết kế dựa trên 3 yếu tố đặc trưng : nền móng, số lượng thành viên trong gia đình và mái nhà; tất cả chúng đều được kết nối với nhau bằng bốn cột pilotis để “nổi” dễ dàng trong không gian.

Nội thất

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Mô hình và sơ đồ không gian

 

Thiết kế : Nha Dan Architects

Hoàn thành : 2015

Diện tích : 400 m2

Hình ảnh : Hiroyuki Oki

Bài viết : Kiến trúc Nhà ngói @

Dịch và Biên tập : Thùy Nguyễn

Thông tin : archdaily ; Nguồn : kientrucnhangoi. tổng hợp

Panel 00-52